10 mẹo đơn giản giúp cải thiện thời lượng pin trên iPhone

10 mẹo đơn giản giúp cải thiện thời lượng pin trên iPhone

Viettablet Ngày đăng: 02/13/2015Lượt xem: 2506

Chỉ với 10 thao tác cài đặt đơn giản trên iPhone sau đây sẽ giúp bạn tăng thời lượng sử dụng pin đến không ngờ cho chiếc dế yêu của mình.

iPhone hay các smartphone khác hiện nay được trang bị nhiều tính năng, chế độ hữu dụng cho quá trình sử dụng của người dùng, giúp trải nghiệm smartphone được tốt hơn, tuy nhiên chúng ta sẽ phải đổi lại bằng việc sử dụng nhiều năng lượng hơn, và thiết bị sẽ hao pin nhanh hơn. Những biện pháp dưới đây sẽ khiến hạn chế một vài tính năng không quá thiết yếu, nhằm nâng cao thời lượng pin cho thiết bị.

GIẢM ĐỘ SÁNG MÀN HÌNH

Biện pháp đơn giản nhưng không phải ai cũng nghĩ đến. Đèn nền màn hình có thể gây hao tổn pin iPhone của bạn một cách đáng kể, khá may là Apple cũng đã cho phép chúng ta có thể điều chỉnh độ sáng màn hình đơn giản bằng cách vuốt từ dưới lên để mở Control Center. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt chế độ Tự động điều chỉnh độ sáng nếu muốn tiết kiệm một cách triệt để (Vào Settings > Display & Brightness).

TẮT CÁC KẾT NỐI KHÔNG CẦN THIẾT

Bluetooth và 3G (ở nước ngoài có thể là 4G) là những kết nối có thể gây hao pin đáng kể cho dù những công nghệ hiện đại đã giúp giảm thiểu khá nhiều lượng hao hụt này. Bluetooth từ 4.0 trở lên được cho là không gây tốn pin, nhưng 3G và 4G khi truyền dữ liệu thì vẫn là một con quái vật ngốn pin trên iPhone của bạn.

Trong trường hợp cần kéo dài thời lượng pin thì bạn nên tắt các kết nối này.

TẮT GPS

Định vị GPS là đối tượng ngốn pin cực nhiều. Để tắt GPS, vào Settings > Privacy > Location Services, và Off. (Cài đặt > Bảo mật > Dịch vụ định vị).

KIỂM TRA NHỮNG ỨNG DỤNG NGỐN PIN

Việc kiểm tra này không làm tăng thời lượng pin, nhưng sẽ giúp bạn có thể kiểm soát được đâu là nguyên nhân gây hao hụt pin của mình và có thể tắt đi nếu cần thiết.

Thông thường, các mạng xã hội như Facebook, Twitter và các ứng dụng e-mail với yêu cầu “quét” liên tục thường là nguyên nhân gây tốn pin trên điện thoại của bạn.

TẮT “LÀM MỚI ỨNG DỤNG TRONG NỀN”

iOS 8 cho phép ứng dụng chạy trong nền, nghĩa là nó vẫn hoạt động ngầm cho dù bạn đang sử dụng một ứng dụng khác và việc này đôi khi cũng gây tốn pin. Bạn có thể tắt hoàn toàn hoặc tắt từng ứng dụng nghi ngờ gây hao pin bằng cách vào: Settings > General > Background App Refresh (Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền).

TẮT CHẾ ĐỘ PUSH MAIL

Chế độ push mail của ứng dụng Apple Mail cho phép người dùng có thể nhận thư một cách tức thì, nhưng sẽ phải đánh đổi bằng thời lượng pin bị hao hụt do phải trao đổi dữ liệu trong suốt quá trình sử dụng. Để tắt push mail, bạn vào Settings > Mail, Contacts, Calendars > Fetch New Data và tắt nút Push (Cài đặt > Mail, Danh bạ, Lịch > Tìm nạp dữ liệu mới).

CHỌN HÌNH NỀN TĨNH THAY VÌ HÌNH ĐỘNG

iOS 7 trở lên cho phép người dùng đặt hình nền động. Loại hình nền này trông lạ mắt, nhưng có thể khiến bộ xử lý đồ hoạ của máy phải hoạt động nhiều và liên tục hơn, đôi khi gây rối mắt. Bạn có thể vào Setting > Wallpaper (Cài đặt > Hình nền) để thay đổi.

ĐẶT TỰ ĐỘNG KHOÁ TRONG VÒNG 1 PHÚT

Chế độ tự động khoá màn hình sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng “lỡ quên” khoá màn hình và màn hình cứ sáng một cách vô ích gây lãng phí pin.

Nhiều điện thoại hiện nay cho phép bạn thoải mái đặt thời gian tự động khoá màn hình, nhưng với iPhone thì thời gian này tối thiểu là 1 phút. Nếu không có nhu cầu cần điện thoại sáng quá 1 phút thì bạn nên chọn thời gian tối thiểu này để tiết kiệm pin tối đa.

TẮT THÔNG BÁO TỰ ĐỘNG

Những thông báo tự động có thể hiện lên và khiến màn hình điện thoại sáng bất cứ lúc nào, và nếu bạn sử dụng nhiều ứng dụng, nhiều mạng xã hội thì lượng thông báo này cũng làm điện thoại bị hao pin đáng kể.

Để tắt những thông báo này, bạn vào Settings > Notifications (Cài đặt > Thông báo) và tắt từng ứng dụng không cần thiết thông báo.

CHỌN CASE BẢO VỆ CÓ PIN DỰ PHÒNG

Biện pháp cuối cùng là sử dụng phụ kiện giúp nâng cao dung lượng pin của máy, thay vì dùng các biện pháp tiết kiệm. Không giống như pin dự phòng thông thường, một vài loại pin có thiết kế khá giống case bảo vệ, vừa giúp trang trí, vừa giúp bảo vệ mà lại nâng cao thời lượng pin cho sản phẩm.

Theo Techz