8 cách kéo dài tuổi thọ pin cho iPhone

8 cách kéo dài tuổi thọ pin cho iPhone

Viettablet Ngày đăng: 08/20/2015Lượt xem: 1452
Pin là nguồn “sống” không thể thiếu cho chiếc điện thoại. Kéo dài tuổi thọ pin luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người sử dụng để tránh việc hết pin bất thình lình khi đang dùng điện thoại.
 
Thông thường, Pin của iPhone có khả năng duy trì khoảng 1 ngày nếu sử dụng ở mức độ vừa phải. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kéo dài con số 1 ngày đó ra để có thể sử dụng iPhone một cách tương đối thoải mái. Dưới đây là 8 cách kéo dài tuổi thọ pin cho iPhoneViettalet đã tổng hợp được các bạn cùng tham khảo nhé!
 
Tránh lãng phí pin một cách vô ích
 
Tắt Wi-Fi khi không sử dụng
 
Wi-Fi của bạn vẫn bật mà bạn không sử dụng những chức năng hay những ứng dụng có liên quan tới Wi-Fi, hoặc bật mà không kết nối với bất cứ thiết bị Wi-Fi nào khác cũng tiêu tốn một lượng pin không hề nhỏ vì thiết bị của bạn sẽ tự động quét liên tục để bắt sóng và tìm đến các điểm phát Wi-Fi xung quanh.
 
Để giữ lại lượng pin bị tiêu tốn cho quá trình đó, tố hơn hết bạn nên tắt Wi-Fi khi không sử dụng hoặc sau khi đã sử dụng xong. Tương tự, với kết nối Bluetooth thì bạn cũng nên tắt sau khi sử dụng.
 
Giảm độ sáng màn hình
 
Tiêu tốn năng lượng nhiều hơn so với Wi-Fi và Bluetooth cộng lại đó chính là độ sáng màn hình cao.Bạn nên giảm độ sáng màn hình điện thoại bằng cách vào Settings, chọn Brighness và chọn để màn hình ở chế độ cân bằng sáng tự động hoặc bạn có thê giảm độ sáng màn hình xuống. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm đc rất nhiều pin.
 
Tắt chế độ rung và âm thanh trong quá trình chơi game
 
Tất cả mọi game đều có kém theo hiệu ứng để làm cho trò chơi của mình trở nên thu hút hơn. Tốt nhất bạn Nên tắt chúng đi để tránh lãng phí năng lượng.Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tận hưởng âm thanh bằng việc sử dụng tai nghe thay cho việc sử dụng loa ngoài. Như vậy, pin iPhone của bạn sẽ được giữ lại thêm một chút.
 
Sử dụng 2G thay vì 3G
 
Bạn sử dụng kết nối 3G khi cần vào mạng trong những lúc không có Wi-Fi. Tuy nhiên, khi sử dụng 3G, pin của bạn sẽ tiêu tốn với một tốc độ khiến bạn bất ngờ.Tốt nhất bạn nên sử dụng chế độ 2G để vẫn có khả năng truy cập vào mạng nhưng tốn ít pin và ít tiền hơn. Hãy vào Settings, chọn General và chọn Network để chuyển từ chế độ 3G sang chế độ 2G.
 
 
Chỉ với một vài phương pháp, ban có thể kéo dài tuổi thọ pin cho chiếc iPhone của mình
 
Cài đặt thời gian Autolock ngắn
 
Sau khi bạn sử dụng xong, điện thoại sẽ chuyển sang chế độ Standby (chế độ chờ) với thời gian ngắn hơn và như vậy chắc chắn sẽ tiết kiệm pin hơn.Bạn có thể chỉnh thời gian Autolock (tự động khóa) bằng cách vào Settings, chọn General và chọn Autolock để tiến hành thay đổi.
 
Hạn chế sử dụng GPS/A-GPS
 
Khi sử dụng tính năng định vị GPS thì điều này sẽ đồng nghĩa với việc màn hình điện thoại của bạn bật, GPS bật, điện thoại của bạn phải kết nối liên tục… và hệ quả dẫn đến là pin của iPhone sẽ bị “ngốn” một cách nhanh chóng.Bạn có thể chụp lại bản đồ để tiện theo dõi thay vì sử dụng GPS. Không những giúp tiết kiệm pin mà việc này còn giúp bạn cải thiện kĩ năng quan sát bản đồ của mình.
 
Sử dụng ít ứng dụng 3D hơn
 
Khi bạn sử dụng ứng dụng 3D, chip đồ họa sẽ phải hoạt động nhiều hơn, CPU, GPU và màn hình sẽ phải hoạt động liên tục. Và pin của bạn cứ theo đó mà “ra đi”.Bạn cũng hạn chế mua nhạc và ứng dụng trực tiếp từ điện thoại. Khi mua nhạc và ứng dụng trực tiếp từ iPhone, điều này đòi hỏi bạn phải bật Wi-Fi hoặc 3G, màn hình khi đó cũng phải làm việc… và dĩ nhiên điều này sẽ giúp giảm năng lượng còn trong pin.
 
Chuẩn bị sạc kèm theo
 
Nên chuẩn bị theo một bộ sạc để sẵn sàng “tiếp” năng lượng cho chiếc iPhone ngay khi cần thiết. Nếu bạn để pin cạn kiệt thì tuổi thọ của pin sẽ giảm đi rõ rệt.
 
Tuy nhiên, khi pin vẫn còn nhiều thì bạn không nên “sạc nhồi”.
 
Tin tổng hợp