8 Mẹo có thể bạn chưa biết giúp tiết kiệm dữ liệu mạng trên iPhone, iPad

8 Mẹo có thể bạn chưa biết giúp tiết kiệm dữ liệu mạng trên iPhone, iPad

Viettablet Ngày đăng: 01/18/2016Lượt xem: 1544
Mạng 3G đã không thể thiếu cho các thiết bị thông minh khi không có Wi-Fi bên cạnh. Dưới đây là 8 cách giúp người dùng tiết kiệm dữ liệu mạng trên các thiết bị iPhone, iPad. 


1. Tắt cơ chế sử dụng mạng di động cho iCloud

Nếu có sử dụng iCloud, thiết bị của bạn sẽ tự động đồng bộ hóa dữ liệu của bạn (hình ảnh, video, tin nhắn...) lên "mây". Và điều này sẽ làm tiêu tốn rất nhiều dung lượng dữ liệu di động. Vì thế hãy tắt sử dụng mạng di động cho iCloud như sau:
 

[​IMG]
 • Truy cập vào iCloud (Setting > iCloud)
 • Nhấn chọn mục iCloud Drive
 • Tại đây, gạt công tắc "Use Cellular Data" để tắt.

2. Vô hiệu hóa "tự động tải về" khi sử dụng mạng di động

Tương tự như iCloud, việc thiết bị tải về các bản cập nhật cho phần mềm chắc chắn sẽ làm bạn tiêu tốn rất nhiều dung lượng 3G/4G. Sau đây là cách tắt:
 

[​IMG]
 • Truy cập vào "App and iTunes Stores" (Settings > App and iTunes Stores)
 • Gạt công tắc ở mục "Use Cellular Data" để tắt

3. Vô hiệu hóa Wi-Fi Assist

Đây có thể nói là tính năng "lợi bất cập hại" nhất mà Apple từng mang lại cho iOS. Khi được kích hoạt, mỗi khi thiết bị của bạn "cảm nhận" sóng Wi-Fi đang xài bị suy giảm sẽ lập tức chuyển sang sử dụng mạng di động. Và điều này gây khá nhiều rắc rối và "hóa đơn di động" của bạn vào cuối tháng đấy.
 

[​IMG]


Để vô hiệu hóa Wi-Fi Assit, bạn hãy truy cập vào đường dẫn: Settings > Cellular. Sau đó, gạt công tắc ở mục Wi-Fi Assits để tắt.

4. Xem xét và vô hiệu hóa sử dụng dữ liệu với một số ứng dụng

Không phải phần mềm nào cũng có mức sử dụng dữ liệu như nhau. Vì thế, bạn nên cân nhắc xem ứng dụng nào "ngốn" nhiều dữ liệu quá (Facebook, YouTube...), hãy tắt chúng đi để tiết kiệm dung lượng 3G.
 

[​IMG]


Bạn hãy truy cập vào đường dẫn: Setting > Cellular và gạt tắt những ứng dụng không cần thiết hoặc ngốn quá nhiều dữ liệu di động nhé.

5. Vô hiệu hóa khả năng chạy ngầm

Có khá nhiều ứng dụng khi bạn không còn dùng nữa vẫn tiếp tục chạy ngầm và sử dụng dữ liệu 3G/4G, điển hình là: Facebook, Gmail...Vì thế cách tốt nhất để tiết kiệm dữ liệu là vô hiệu hóa khả năng tự làm mới và chạy ngầm của phần mềm.
 

[​IMG]


Bạn hãy truy cập vào đường dẫn sau: Settings > General > Background App Refresh. Tại đây, nếu muốn vô hiệu hóa khả năng chạy ngầm của tất cả ứng dụng, bạn chỉ cần gạt công tắc trên cùng. Ngược lại, bạn vẫn có thể thực hiện thủ công với từng ứng dụng mong muốn.

6. Tránh nghe nhạc trực tuyến chất lượng cao

Một bài nhạc MP3 thông thường chỉ nặng khoảng vài MB. Nhưng nếu bạn nghe một phiên bản chất lượng cao (320kbps, Lossless), con số đó có thể nâng lên từ 10MB cho đến mấy chục MB. Vì thế, khi đang sử dụng 3G, hãy cân nhắc nghe nhạc chuẩn bình thường hoặc tốt nhất là nghe nhạc có sẵn trong máy.
 

[​IMG]


Ngoài ra, nếu sử dụng dịch vụ âm nhạc trực tuyến của Apple, bạn có thể lựa chọn vô hiệu hóa "nghe nhạc chất lượng cao khi sử dụng 3G" như hướng dẫn trên.

7. Vô hiệu hóa "tự đông chạy video" trên Facebook

Facebook trên di động mặc định sẽ có tính năng tự khởi chạy đoạn video, clip ngắn trong khi bạn lướt News Feed. Điều này cũng góp phần làm bạn tiêu tốn dung lượng dữ liệu. Vì thế, hãy vô hiệu hóa điều này đi như sau:
 

[​IMG]
 • Tại giao diện chính của Facebook, nhấn vào thẻ More ở góc phải dưới.
 • Tiếp tục nhấn chọn Settings
[​IMG]
 • Tiếp tục nhấn chọn Account Settings
[​IMG]
 • Tiếp tục nhấn chọn Videos and Photos
[​IMG]
 • Nhấn chọn mục AutoPlay
[​IMG]
 • Tại đây, bạn có 3 lựa chọn: chơi video tự động bằng Wifi + 3G / Chỉ Wifi / Vô hiệu hóa hoàn toàn. Khi đó, bạn có thể chọn dòng thứ 2 hoặc thứ 3 nếu muốn tắt luôn (với mình tính năng này khá phiền toái bởi video trên Facebook có nhiều cái không được tốt cho lắm)

8. Muốn tiết kiệm 3G? Khỏi xài là tốt nhất
 

[​IMG]


Vâng, tiêu đề nói lên tất cả. Không sử dụng mạng dữ liệu là tốt nhất trừ những trường hợp cấp bách và quan trọng. Để thực hiện điều này, bạn hãy truy cập vào đường dẫn sau: Settings > Cellular và gạt công tắc ở mục Cellular Data để tắt.
 

Nguồn: iPhonehacks​/ Techrum