8 tính năng nổi bật giúp Android 5.0 Lollipop "vượt mặt" iOS 8

8 tính năng nổi bật giúp Android 5.0 Lollipop "vượt mặt" iOS 8

Viettablet Ngày đăng: 10/29/2014Lượt xem: 2246

Có thể nói Android 5.0 Lollipop đang dần "vượt mặt" iOS 8 với những cải tiến vượt bậc về những tính năng hỗ trợ như: Chế độ Guest mode, tiết kiệm pin, smart lock, quản lý ứng dụng...

Bạn có thể trải nghiệm Android 5.0 Lillipop trên 2 siêu phẩm mới nhất của Google là và HTC Nexus 9 và iOS 8 trên iPhone 6 chính hãng mới nhất

1. Tính năng "Người dùng khách" (Guest mode)

android 5 lollipop vượt mặt ios 8

Tính năng này xuất hiện trên Android cũng khá lâu rồi nhưng iOS 8 chưa có. "Người dùng khách" cho phép tạo ra các user và quản lý các user tương tự trên máy tính. Nó rất hữu ích khi ban cho người khác mượn máy, hoặc tạo một user mục game nhẹ nhàng, phim hoạt hình vui vẻ cho con trẻ sử dụng. Hay tạo user với các tính năng cơ bản và bảo mật thông tin cá nhân đi khi cho mượn máy. Đây là tính năng khá hay mà iOS nên tham khảo.

2. Chế độ tiết kiệm pin

android 5 lollipop vượt mặt ios 8

Trên các thiết bị Android chúng ta thường thấy tính năng tiết kiệm pin, đây là một tính năng rất nổi bật. iPhone không hẳn là một thiết bị có thời lượng pin cao (trừ iPhone 6 Plus), nhưng tất nhiên khi bổ sung thêm chế độ tiết kiệm pin thì mọi thứ sẽ hoàn hảo hơn.

3. Smart Lock

android 5 lollipop vượt mặt ios 8 3

Android 5.0 Lollipop có rất nhiều tuỳ chọn bảo mật cho thiết bị như nhận diện khuôn mặt, mật khẩu, vẽ lên màn hình hoặc cảm biến vây tay (trên các smartphone cao cấp).  Ngược lại, iOS hầu như không thể có thể tuỳ chỉnh nào ngoài passcode hoặc cảm biến vân tay Touch ID.

4. Sử dụng bộ nhớ của thiết bị để lưu trữ dữ liệu như một USB

android 5 lollipop vượt mặt ios 8 4

Các thiết bị iOS thường khá phức tạp trong việc sao lưu cũng như chép dữ liệu, mọi thứ phải thông qua iTunes được cài đặt trên PC. Với Android 5.0 Lollipop thì bạn chỉ cần kết nối với PC thông qua USB là đã có thể thoải mái sao chép dữ liệu, hay sử dụng thẻ nhớ SD để lưu dữ liệu như một USB.

5. Quản lý ứng dụng hiệu quả hơn

android 5 lollipop vượt mặt ios 8 5

 

Trình quản lý ứng dụng Andriod hết sức hiệu quả với các tính năng như reset dữ liệu, ẩn ứng dụng hay đặt các ứng dụng thứ ba làm ứng dụng mặc định của máy (như Google Chrome, Opera...). Với iOS thì bạn không thể làm được như thế.

6. Hỗ trợ đầy đủ các chức năng của NFC

android 5 lollipop vượt mặt ios 8 6

Android đã trang bị NFC và người dùng có thể sử dụng hầu hết mọi tính năng của nó nhưng với iOS thì mọi thứ vẫn đang bị hạn chế. Máy iPhone 6, iPhone 6 Plus đã được trang bị chip NFC nhưng trên iOS 8 nó chỉ dùng để sử dụng cho tính năng thanh toán Apple Pay.

Một đặc điểm rất hay của công nghệ giao tiếp tầm ngắn NFC chính là khả năng truyền dữ liệu với tốc độ cao và có lẽ iPhone cũng nên cập nhật tính năng này. nhanh chóng

7. Tự do cài đặt ứng dụng từ trình duyệt

android 5 lollipop vượt mặt ios 8 7

Android là nền tảng mở nên cho phép tải từ trình duyệt xuống và thậm chí là download các file ứng dụng, sau đó tiế, hành cài đặt ứng dụng vừa download. Với iOS người dùng chỉ có thể cài đặt ứng dụng thông qua App Store hay kết nối, sync apps với iTunes.

8. Tuỳ chỉnh chuyên sâu cho ứng dụng Camera

android 5 lollipop vượt mặt ios 8 8

Nếu so sánh khả năng tuỳ chỉnh các thông số trong ứng dụng camera mặc định với Android thì  iOS vẫn còn rất nhiều hạn chế. Hiện Android 5.0 đã có thể chụp ảnh RAW, cung cấp các tuỳ chỉnh thông số lấy nét, quay phim 4K...

Theo Phone Arena - Thegioididong