8 trò "chơi khăm" bạn bè sử dụng iPhone, iPad bạn không nên bỏ qua

8 trò "chơi khăm" bạn bè sử dụng iPhone, iPad bạn không nên bỏ qua

Admin VTB Ngày đăng: 05/24/2017Lượt xem: 1181

8 mẹo "chơi khăm" bạn bè dưới đây đảm bảo bạn sẽ thấy thật thú vị còn đám bạn sử dụng smartphone iPhone, iPad của bạn sẽ... phát điên, bạn có dám thử không?

iphone

1. Cho đám bạn chờ tin nhắn tới..."dài cổ"

Trong khi bạn chat Zalo, iMessage, Skype hoặc Viber,... thường xuất hiện trong giao diện một dấu hiệu hiển thị việc bạn đang nhập văn bản theo dấu ba chấm. Lợi dụng điểm này, hãy khiến đám bạn của bạn chờ tới "dài cổ" khi nick của bạn liên tục báo đang nhập văn bản nhé. Đame bảo là sẽ chờ "dài cổ" và nổi đóa lên đấy.

mẹo 1

Bạn hãy tải ứng dụng Godotify sau đó giải nén, thực hiện các thao tác và  truy cập liên kết Infinite Text-In-Progress và tải về ảnh GIF dấu ba chấm. Sau đó gửi theo dạng tin nhắn hình ảnh bình thường là xong.

2. Làm cho đám bạn hoảng hốt vì tưởng màn hình bị... đóng băng

mẹo 2

>> Xem thêm: Mẹo lấy lại tài khoản Facebook bị hack chỉ trong một nốt nhạc

Bạn có thể đánh lừa đứa bạn của mình trong chốc lát để nó hoảng hốt tưởng rằng điện thoại của nó bị đóng băng màn hình bằng cách chụp ảnh màn hình rồi lén cài đặt làm ảnh nền điện thoại mà không để chúng bạn của bạn thấy. Lúc lôi điện thoại ra, ắt hẳn đứa bạn của bạn sẽ giật mình vì trạng thái hiển thị của máy.

3. Hiển thị thay thế nội dung văn bản

Tính năng này giúp người dùng nhập văn bản nhanh hơn với các phím tắt thay thế nội dung khi gõ văn bản. Bạn có thể lợi dụng điều này trên chiếc điện thoại iPhone của bạn bè mình để chọc tức họ bằng cách thay thế các nội dung Đây là một tính năng độc đáo giúp người dùng nhập văn bản nhanh hơn với các phím tắt được thay thế nội dung. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể tận dụng điều này trên một chiếc iPhone khác như bạn bè hoặc người thân để khiến khọ tức điên mỗi khi sử dụng.

mẹo 3

Bạn thực hiện các thao tác sau: Mở Cài đặt > chọn Cài đặt chung > mục Bàn phím > Thêm phím tắt và nhấn vào dấu + ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, bạn nhập một từ thường dùng ở mục "Phím tắt" và nội dung thay thế ở mục "Cụm từ". Bạn hãy tưởng tượng rằng, khi bạn của bạn gõ một cụm từ nào đó mà nội dung hiển thị sẽ nhảy ra hành cụm từ khác, chắc hẳn bạn của bạn sẽ nổi đóa lên mất. Ví dụ: Khi gõ cụm từ " Xin lỗi", trên nội dung sẽ hiển thị thành "Linh xinh đẹp",...

4. Thay đổi tên được lưu trong danh bạ điện thoại

mẹo 4

Điều này chắc hẳn là cách mà nhiều người hay chọc ghẹo người khác thường xuyên sử dụng. Tuyn hiên, bạn hãy chú ý, chỉ áp dụng trò này với những người thực sự rất thân thiết, và cần phải có chừng mực để khiến người bị chơi khăm và "nạn nhân" của những người bị chơi khăm không bị ảnh hưởng quá nhiều nhé.

5. Khóa cố định màn hình, chỉ sử dụng được một ứng dụng duy nhất

mẹo 5

Khóa cố định màn hình có lẽ là điều khá quen thuộc với người dùng iOS, tuy nhiên, bạn vẫn có thể đánh lừa đứa bạn "lơ ngơ" của mình chỉ trong một giây phút lơ đễnh nào đó nhé. Chắc hẳn nó sẽ la ó rằng "vì sao bỗng nhiên máy mình bị kỳ quặc thế này nhỉ?" trước khi kịp nhận ra là do đứa bạn tinh nghịch của mình chọc ghẹo mình.

6. Đánh lừa mắt thường bằng wallpaper màn hình vỡ

mẹo 6

>> Có thể bạn quan tâm: Phân biệt các loại iPhone đang bán tại Việt Nam cực đơn giản

Điều này ắt hẳn sẽ làm cho đứa bạn của bạn phải ngạc nhiên lẫn lo lắng bởi tự nhiên lôi điện thoại ra và nhìn thấy màn hình điện thoại bỗng nhiên bị vỡ. Hình nền wallpaper bạn có thể tìm thấy rất nhiều Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi màn hình điện thoại của mình bất ngờ bị vỡ, chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên và lo lắng. Hãy mang lại cảm giác tương tự cho bạn bè của mình bằng những tấm wallpaper màn hình vỡ, có thể tìm thấy rất nhiều trên internet. 

7.Đảo ngược màu

Điều này sẽ làm đứa bạn thân của bạn đau đầu vì tưởng đâu bỗng nhiên "dế yêu" của mình bị dở chứng bởi màu sắc hiển thị trên smartphone bỗng nhiên không giống như bình thường mà bị đảo ngược tất cả.

mẹo 7
Để làm điều này, bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng và chọn mục Thích nghi màn hình. Tại đây, bạn chỉ cần kích hoạt chế độ Đảo ngược màu là toàn bộ màu sắc trên màn hình thiết bị sẽ thay đổi một cách bất ngờ.Nhưng lưu ý rằng, thủ thuật này sẽ chỉ xuất hiện trên hệ điều hành iOS 10.2 mà thôi.

8. Đặt chuông báo thức vào lúc chủ nhân của điện thoại đang "say giấc nồng"

Nghe thì có vẻ hơi quá đáng đúng không nào? Thế nhưng đây là điều mà rất nhiều nạn nhân trong câu chuyện gặp phải bởi đám bạn "quỷ sư" của mình.

mẹo 8

Thử tưởng tượng mà xem, trong lúc bạn đang say giấc nồng, bỗng nhiên chuông điện thoại réo ầm ĩ và bạn bắt buộc phải tắt chuông báo thức đi mới có thể tiếp tục giấc ngủ của mình. Chỉ nghĩ thôi là cũng thấy muốn tìm râ đứa bạn "quái đản" nào và xử lý nó rồi, đúng không nào?

Như vậy, trên đây là tổng hợp 8 chiêu "chơi khăm" bạn bè của mình, bạn đã từng thực hiện những cách nào rồi? Còn lại, bạn có dám thử hay không nào?

Viettablet.com