Bạn có muốn chiếc iPhone của mình nhanh như thế này?

Bạn có muốn chiếc iPhone của mình nhanh như thế này?

Viettablet Ngày đăng: 12/11/2015Lượt xem: 7254

Điện thoại đã trở thành vật “bất ly thân” của chúng ta, đó là lý do tại sao khi “dế yêu” gặp những lỗi dù là nhỏ nhất cũng có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người.

Nếu bạn cảm thấy chiếc iPhone của mình chạy chậm hơn bình thường, chứng tỏ nó đã gặp phải một vấn đề nào đó.

Hãy cải thiện “quả táo” của bạn chỉ với 11 mẹo dưới đây:

Xóa ảnh cũ

Xóa các tập tin không cần thiết là một cách tuyệt vời để tăng tốc cho điện thoại của bạn.

Nếu bạn có hàng trăm bức ảnh trên iPhone, hãy thử đồng bộ hóa chúng với iPhoto trên máy tính hoặc sao lưu chúng thông qua iCloud, sau đó xóa chúng khỏi điện thoại của bạn.


Bạn có muốn chiếc iPhone của mình nhanh như thế này?

Xóa các ứng dụng dung lượng lớn

iPhone càng “cồng kềnh”, tốc độ chạy càng chậm.

Để kiểm tra xem có một ứng dụng nào đó chiếm bao nhiêu dung lượng của điện thoại, hãy làm theo các bước sau: Settings>General>Storage & iCloud Usage>Manage Storage.

Xóa các tin nhắn cũ

Tốc độ của điện thoại chắc chắn bị ảnh hưởng nếu bạn không bao giờ xóa bất kỳ tin nhắn văn bản (hoặc tin nhắn đa phương tiện như hình ảnh và video) nào.

Vì thế, hãy giải phóng bộ nhớ cho “quả táo” bằng cách thay đổi định dạng số lượng mặc định thời gian giữ tin nhắn: iPhone cho phép giữ 30 ngày, 1 năm, hoặc mãi mãi.

Để làm điều này, bạn vào Settings> Messages> keep Messages.

Xóa cache trong Safari

iPhone giống như một chiếc máy tính thu nhỏ. Có nghĩa là bộ nhớ cache của Safari điện thoại cũng cần dọn dẹp để làm việc hiệu quả hơn.

Hãy vào Settings>Safari, rồi chọn Clear History and Website Data.

Tắt chế độ tự động cập nhật ứng dụng

Nếu “quả táo” của bạn hoạt động không trơn tru như trước, có thể bởi nó đang cố gắng cập nhật các ứng dụng ở chế độ nền.

Hãy thử cập nhật các ứng dụng thủ công để thay thế. Để thay đổi ứng dụng tự động cập nhật, hãy vàoSettings> iTunes & App Store.

Sau đó chuyển thanh trượt sang off để tắt chế độ Updates.

Tắt chế độ tải tự động

Tương tự như chế độ tự động cập nhật, tự động tải cũng làm giảm tốc độ của iPhone.

Nếu chế độ tải tự động của điện thoại bạn đang bật, hãy làm như sau: Vào Settings>iTunes & App Store, rồi chuyển các thanh trượt sang chế độ tắt.

Tránh cài đặt các chế độ tự động, xử lý bằng tay nếu có thể

Có phải iPhone của bạn thường hỏi bạn có muốn truy cập với các mạng Wifi gần đó không? Nếu không thích và cảm thấy phiền, bạn có thể tắt tính năng đó.

Bất cứ lúc nào điện thoại của bạn cũng có thể làm bất kỳ việc gì một cách tự động, chẳng hạn tìm kiếm điểm truy cập Wi-Fi gần hoặc cập nhật ứng dụng, điều này có thể làm giảm tốc độ của điện thoại.

Tắt chức năng này bằng cách vào Settings> Wi-Fi> Ask to Join Networks. Lướt thanh trượt sang chế độ Off.

Khởi động lại iPhone sau một thời gian sử dụng

Khởi động lại điện thoại giúp tốc độ iPhone của bạn chạy nhanh hơn, nhờ nguồn dữ liệu được sắp xếp lại cũng như làm tươi mới hệ điều hành của “quả táo”.

Kiểm tra phần mềm cập nhật và cập nhật điện thoại nếu cần thiết

Cập nhật phần mềm thường bao gồm các bản sửa lỗi, một số trong đó có thể liên quan đến một vấn đề làm cho điện thoại của bạn có vẻ chạy chậm hơn hoặc gặp trục trặc.

Nếu đó là một bản cập nhật nhỏ, rất có thể nó sẽ sửa chữa một vài điều chưa tốt. Nhưng nếu đó là một bản cập nhật lớn, nó phụ thuộc vào điện thoại của bạn đang sử dụng.

Đôi khi, chỉ đơn giản vì các phần cứng của các loại iPhone “thế hệ trước” không thể xử lý các phần mềm cũng như điện thoại đời mới hơn.

Cố gắng phân bổ lại bộ nhớ của điện thoại

Khi một chiếc điện thoại chạy chậm, có thể do bộ nhớ của nó gặp vấn đề. Theo Macworld, ứng dụng Battery Doctor này có thể cho bạn biết tốc độ đang chạy của điện thoại.

Nếu nó chạy chậm, bạn có thể nhấn vào nút Phân bổ lại bộ nhớ để tái phân phối bộ nhớ trong iPhone.

Nhóm nghiên cứu tại Macworld cho biết, đây là việc làm đầu tiên khi họ biết iPhone của mình đang trở nên chậm chạp.

Cố gắng khôi phục lại bản sao lưu trước đó

Nếu bạn sao lưu điện thoại của mình thường xuyên, bạn có thể muốn thử khôi phục lại một bản sao lưu trước đó làm bạn ít gặp rắc rối.

Nếu gần đây, điện thoại của bạn gặp một phải vấn đề gì đó và hoạt động không còn “mượt” như trước, hãy thực hiện thủ thuật: trong iTunes vào File> Devices>Restore from Backup.

Theo Yan