Battery Utility: Tăng tuổi thọ và thời lượng pin trên smartphone Android

Battery Utility: Tăng tuổi thọ và thời lượng pin trên smartphone Android

Viettablet Ngày đăng: 10/16/2014Lượt xem: 984

Công nghệ mới giúp smartphone có cấu hình ngày càng mạnh mẽ tuy nhiên công nghệ sản xuất pin vẫn gần như dậm chân tại chỗ, vấn đề dung lượng, tuổi thọ pin luôn làm người dùng lo lắng. 

Link cài đặt: tại đây

Battery Utility là ứng dụng hỗ trợ điện thoại Android cải thiện thời lượng pin và tăng tuổi thọ pin một cách đáng kể.

Battery Utility điện thoại Android cải thiện thời lượng pin và tăng tuổi thọ pin

Trong khi những chiếc điện thoại giá rẻ chạy Winphone hay điện thoại cao cấp chạy iOS đang được hãng sản xuất tối ưu Pin trên chính phần mềm hệ điều hành do mình phát triển nên thì phần còn lại của thế giới là những chiếc smartphone sử dụng hệ điều hành Android mà phần đa là những chiếc điện thoại giá rẻ chưa được hãng sản xuất quan tâm nhiều lắm về việc tối ưu thời lượng sử dụng Pin, mà chỉ quan tâm đến việc chạy đua về cấu hình.

Chính vì thế nếu người sử dụng đang sở hữu một chiếc smartphone giá rẻ chạy Android phải làm gì để bảo vệ cũng như nâng cao thời lượng dùng Pin trên chiếc smartphone của mình?

Mới đây thành viên có nicknam Theworld2020 trên diên đàn XDA đã phát triển một phần mềm có tên Battery Utility để giải quyết những vấn đề hóc búa về Pin trên những điện thoại chạy Android. Battery Utility là sự kết hợp nhiều tiện ích nhằm mang lại thời gian sử dụng lâu hơn, cũng như bảo vệ và nâng cao tuổi thọ của Pin trên những smartphone sử dụng hệ điều hành Android.

Tính năng

Battery Utility điện thoại Android cải thiện thời lượng pin và tăng tuổi thọ pin
Tăng tuổi thọ, thời lượng Pin của smartphone Android với Battery Utility
 

Với Battery Utility người dùng có thể xem các số liệu thống kê chi tiết về việc dùng Pin trên thiết bị của mình. các ứng dụng nào của hệ điều hành Adroid đã tiêu tốn bao nhiêu năng lượng Pin, Ứng dụng cúng cho phép người sử dụng đặt cảnh báo khi Pin đầy, báo cho người sử dụng rút sạc ra nhằm tăng tuổi thọ Pin, thậm chí chúng ta có thể tinh chỉnh tốc độ và điện áp của bộ xử lý theo từng tác vụ và nhiều hơn nữa.

Cuối cùng, Battery Utility cũng có thể phát hiện ra người sử dụng đã mở khóa và tinh chỉnh hệ thống theo từng cấp độ khác nhau nhằm gia tăng thời lượng dùng Pin.

Và còn khá nhiều tính năng hữu ích khác mà Battery Utility có thể đem đến cho bạn nhằm gia tăng tuổi thọ cũng như thời gian sử dụng Pin trên những chiếc smartphone chạy Android.