Bí quyết cải thiện thời lượng pin trên iPhone có thể bạn chưa biết

Bí quyết cải thiện thời lượng pin trên iPhone có thể bạn chưa biết

Viettablet Ngày đăng: 01/08/2016Lượt xem: 5311

iPhone với nhiều tính năng cao cấp giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn đổi lại máy sẽ hao pin hơn. Dưới đây là một số mẹo để kéo dài thời gian sử dụng pin trên iPhone, theo gợi ý của Tech Radar. 


1. Chế độ "Low Power Mode"
 


Nếu như đang sử dụng một chiếc iPhone chạy iOS 9, bạn nên kích hoạt chế độ "Low Power Mode"mỗi khi thời lượng pin xuống dưới mức 20%. Khi đó, bạn sẽ không nhận được thông báo có khi có mail mới và tất cả sẽ phải cập nhật thủ công, đồng thời tính năng làm mới và tải ứng dụng cũng sẽ bị vô hiệu hóa, tốc độ mạng, chuyển động, và độ sáng màn hình đều bị giảm xuống. Thậm chí là xung nhịp của CPU cũng sẽ hạ xuống một cách đáng kể để giảm tiêu thụ điện năng tối đa.

2. Tắt Wi-Fi và các kết nối không cần thiết


Bluetooth là một trong những nguyên nhân gây hao pin rất nhanh trên iPhone. Vì vậy, nếu như không có nhu cầu sử dụng tai nghe Bluetooth hoặc đang kết nối với một thiết bị nào khác, tốt hơn hết là bạn không nên kích hoạt Bluetooth trên máy. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần vuốt từ phía dưới lên màn hình để hiển thị khu vực Control Center rồi nhấn vào biểu tượng Bluetooth là xong.

Tuy nhiên, trong trường hợp cần đến kết nối Bluetooth, bạn nên tắt đi một số kết nối có tác dụng tương tự trên iPhone như AirDrop chẳng hạn, nhằm tiết kiệm tối đa thời lượng sử dụng pin cho máy.

3. Điều chỉnh độ sáng màn hình
 


Màn hình hiển thị là một trong những thủ phạm gây tiêu hao rất nhiều thời lượng sử dụng pin của máy. Chính vì vậy, bạn không nên để độ sáng màn hình quá cao, vừa hao pin mà vừa không tốt cho mắt, đặc biêt là khi sử dụng trong thời gian dài.

Phương pháp tối ưu nhất đó là bạn hãy tận dụng tính năng tự động thay đổi độ sáng trên iPhone. Cách để kích hoạt thì rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào Settings (Cài Đặt) > Display & Brightness (Màn hình & Độ sáng) rồi nhấn chọn vào mục Auto-Brightness (Tự động thay đổi độ sáng màn hình)là xong.

Ngoài ra, trong trường hợp dung lượng pin trên máy còn quá ít, bạn nên thay đổi độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất có thể, miễn sao vẫn đủ để nhìn và thao tác trên màn hình là được.

4. Tắt 3G/ 4G
 


So với Wi-Fi, kết nối 3G hoặc 4G là một trong những con quái vật ngốn pin trên chiếc iPhone của bạn. Chính vì vậy, nếu như không phải là trường hợp bất khả kháng, tốt nhất là bạn không nên sử dụng 3G hoặc 4G trên máy bằng cách truy cập vào Settings (Cài Đặt) > Mobile (Điện thoại) rồi tắt đi tùy chọnMobile Data switch (Chuyển đổi mạng dữ liệu di động) để tránh trường hợp thiết bị tụt pin quá nhanh.

5. Tắt GPS 
 


Định vị GPS cũng là một trong những đối tượng gây tốn pin rất nhiều trên iPhone. Nếu muốn có thời lượng sử dụng lâu hơn, bạn hãy truy cập vào Settings (Cài Đặt) > Privacy (Bảo mật) > Location Services (Dịch vụ định vị) rồi chọn Off để tắt là xong.
 

Theo: TechRadar.com/ Techrum