khach hang

BlackBerry Venice sẽ có tên là Priv chạy Android

Đăng 26-09-2015 483 lượt xem 0 bình luận

Hãng thông tấn quốc tế Reuters cũng như trang tin công nghệ Neowin cùng cho biết BlackBerry chính thức xác nhận hãng này sẽ trình làng một mẫu smartphone chạy hệ điều hành Google Androidmang tên Priv vào cuối năm nay.

Đây là một chiếc smartphone dạng trượt, theo Neowin.CEO BlackBerry John Chen tuyên bố trong một phát biểu rằng Priv sẽ kết hợp những gì tốt nhất khả năng bảo mật trên BlackBerry và sự phong phú về hệ sinh thái ứng dụng của nền tảng Android.

 

Tuy nhiên, đại diện nhà sản xuất Canada khẳng định dù sẽ cung cấp lựa chọn khác về hệ điều hành cho khách hàng hiện hữu cũng như khách hàng mới thì hãng vẫn cam kết duy trì hệ điều hành truyền thống là BlackBerry 10.

Được biết, trước khi BlackBerry đưa ra thông tin này thì giới công nghệ từng râm ran sự tồn tại của một mẫu smartphone mang tên BlackBerry Venice chạy Android và sở hữu bàn phím vật lý QWERTY dạng trượt.

Trang Neowin dẫn lời đại diện BlackBerry cho hay, phiên bản 10.3.3 của BlackBerry sẽ chính thức ra mắt vào tháng 3/2016.Trong quý 2 năm tài chính 2016 (kết thúc vào ngày 29/8/2015), BlackBerry ghi nhận khoản sụt giảm doanh thu 46,5% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 490 triệu USD, thấp hơn đáng kể so với con số 610 triệu USD mà giới chuyên gia kỳ vọng.

Lợi nhuận của BlackBerry trong quý vừa qua cũng giảm mạnh từ 207 triệu USD hồi cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 51 triệu USD.Số lượng smartphone BlackBerry được bán ra trong quý vừa qua chỉ đạt 800.000 chiếc và đây có thể xem là thành tích cực kỳ nhỏ nhoi bởi Microsoft dù thua xa các đối thủ khác nhưng vẫn bán được khoảng 8,4 triệu chiếc điện thoại Lumia trong quý vừa qua.

Theo pcworld