Chiến tranh thương mại Trung – Mỹ, giá iPhone có tăng vọt

Chiến tranh thương mại Trung – Mỹ, giá iPhone có tăng vọt

Admin VTB Ngày đăng: 09/10/2018Lượt xem: 788

Cuộc chiến tranh thương mại Trung -Mỹ ảnh hưởng trực tiếp tới nhà sản xuất iPhone là Apple.

Trung quốc được xem là thị trường năng động, đây cũng là nơi chế xuất ra những chiếc iPhone phổ biến trên thế giới. Chúng ta dễ dàng nhận ra cụm từ “Made in China” trên mỗi sản phẩm iPhone, cụm từ này cho biết những chiếc iPhone được sản xuất tại Trung Quốc trong những nhà máy của Apple, hoặc công ty này nhập những linh kiện từ thị trường Trung Quốc.

Ở đây lượng nhân công được thuê và giá nguyên vật liệu rẻ hơn so với ở Mỹ, đồng thời thị trường Trung Quốc là một thị trường màu mỡ.

Công ty phân phối iPhone lớn nhất thế giới mang tên China Mobile. Tuy nhiên tình hình sẽ trở nên đổi khác khi Apple sắp cho ra mắt 3 mẫu smartphone trong năm 2018 của mình, và cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra.

Mới đây Tổng thống Donald Trump vừa đăng tải trên trang Twitter cá nhân của mình, kêu gọi Apple nên sản xuất các thiết bị của mình tại Mỹ nếu muốn tránh thuế nhập khẩu của Trung Quốc.

Cả hai nước Mỹ và Trung Quốc đang xảy ra chiến tranh thương mại, khiến cho rất nhiều hàng hóa nhập khẩu bị áp đặt hàng rào thuế quan.

Apple cho rằng việc áp đặt hàng rào thuế quan mới trị giá 267 tỷ USD sẽ ảnh hưởng nặng nề hơn đối với Mỹ, thay vì Trung Quốc.

Ông Trump cho hay: “Giá bán của các thiết bị Apple có thể sẽ tăng do hàng rào thuế quan mới mà chúng ta sẽ áp đặt đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Nhưng có một giải pháp dễ dàng hơn, khi mà thuế nhập khẩu bằng 0. Đó là sản xuất các thiết bị của các bạn tại Mỹ thay vì tại Trung Quốc. Hãy bắt đầu xây dựng các nhà máy mới tại đây”.

Tuy nhiên nhìn một cách tổng quát nếu Apple phải chịu mức thuế quan này thì các sản phẩm bán ra giá sẽ cao hơn, và người tiêu dùng sẽ bị thiệt hại, nếu như cuộc chiến này vẫn tiếp tục.

iPhone 2018 sắp ra mắt, tại cửa hàng Viettablet gía của iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus đang có giá rất tốt. Quý khách hàng có thể đến tận cửa hàng để được tư vấn và bảo hành cho sản phẩm của mình.

Xem thêm tại: