Cuộc cách mạng eSIM tại thị trường Việt Nam

Cuộc cách mạng eSIM tại thị trường Việt Nam

Admin VTB Ngày đăng: 10/01/2018Lượt xem: 424

Cuộc chạy đua eSIM được mở ra sau khi Apple chính thức trình làng những chiếc iPhone mới với công nghệ eSIM đang rất sôi động tại thị trường Việt Nam.

iPhone XSXS Max vẫn đang rất sôi động tại trường Việt Nam không chỉ về mức giá mà còn cả về thiết kế và hiệu năng mới của 2 sản phẩm này.

Điều đặc biệt năm nay Apple đã chính thức hỗ trợ 2 sim bao gồm một sim vật lý và một eSIM, những chiếc máy với 2 sim vật lý chỉ được bản ra tại thị trường Trung Quốc, Hong Kong, Macao tuy nhiên lại không có tính năng facetime nhóm.

eSIM là một khái niệm khá mới với thị trường người dùng tại Việt Nam khi từ trước đến nay chỉ sử dụng thẻ sim vật lý đơn thuần, tuy nhiên eSIM lại là sim điện tử và có nhiều tính năng đáng được mong chờ, vì vậy các nhà mạng Việt Nam đã bắt tay vào cuộc với việc nghiên cứu công nghệ này

hình ảnh minh hoạ esim

Sim điện tử eSIM

Mở đầu chính là anh lớn Viettel và mới đây Vinaphone cũng vừa xác nhận nhập cuộc với công nghệ eSIM, thông báo mới đây của họ rằng:

“ VinaPhone đã chủ động nghiên cứu eSIM và thử nghiệm thành công trên công tơ điện. Ngay sau khi Apple công bố ra mắt sản phẩm mới có tích hợp eSIM, VinaPhone đã làm việc với các đối tác cung cấp hệ thống để xem xét lựa chọn phương án kỹ thuật để có thể khai báo sử dụng eSIM cho các thuê bao VinaPhone. Ngoài ra, VinaPhone cũng xúc tiến việc trao đổi với đối tác Apple để có thể nhanh chóng triển khai việc tích hợp và khai báo eSIM cho thuê bao mạng VinaPhone.”

esim

2 trong 3 anh lớn đã nhập cuộc riêng Mobiphone vẫn lặng yên như không có gì. Tuy nhiên vẫn chưa xác nhận thời gian ra mắt công nghệ này, eSIM được Apple tích hợp hết trên các sản phẩm ra mắt trong năm nay của mình là iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, Apple Watch Series 4.

Có lẽ người dùng Việt Nam sẽ phải chờ đợi một thời gian nữa cho công cuộc nghiên cứu eSIM và ứng dụng thực tế.

Xem thêm tại: