Đánh giá hai sản phẩm Wiko RainBow và Zenfone 5 trong phân khúc giá rẻ

Đánh giá hai sản phẩm Wiko RainBow và Zenfone 5 trong phân khúc giá rẻ

Viettablet Ngày đăng: 10/01/2014Lượt xem: 3833

Trong bài so sánh này Viettablet muốn đề cập đến  hai sản phẩm giá rẻ đang được khá nhiều người quan tâm, đến từ hai thương hiệu trong ngành sản xuất điện thoại khá mới mẻ. Hai dễn viên chính ngày hôm nay chính là Zenfone 5 bản A501 và Wiko Rainbow hiện đan có mức giá khá đồng đều tại Viettablet.

Về cấu hình ở đây ta chỉ xét Zenfone 5 bản 1GB Ram. Thông số cơ bản giữa Zenfone 5 A501 và Wiko RainBow

  Wiko RainBow Zenfone 5
Hệ điều hành: Android OS, v4.4.2 (KitKat) Android 4.3
Màn hình: 5 inch, độ phân giải 720p 5 inch, độ phân giải 720p
Ram: 1GB 1GB
Bộ vi xử lý: Quad Core 1.3GHz, Cortex-A7 Intel Atom Z2580, lõi kép, tốc độ 1.6GHz.
Camera: 8MP, autofocus,LED flash 8MP, autofocus,LED flash
Bộ nhớ: 8GB 8GB
Màu sắc: Nhiều lựa chọn Nhiều lựa chọn
Pin: 2000 mAh 2050 mAh

 

Bên dưới là điểm của hai máy được chấm bằng phần mềm AnTuTu Benchmark.

Bên trái là điểm của Zenfone 5, bên phải là điểm Wiko RainBow

Về thiết kế 

Về thiết kế có thể thấy hai máy khá tương đồng đến chất lượng mặt lưng đều có mức hoàn thiện tương đương nhau.

Asus Zenfone 5 có một thiết kế rất rẻ trung năng động, các phím bấm, được bố chí khá hợp lý, nhẹ và êm khi bấm. mặt trước được tạo vân kim loại khá tinh tế như trên những chiếc Notebook của hãng. Mặt sau của Zenfone 5 được vát khá sâu làm cho phần cạnh của thiết bị khá mỏng cũng như đem đến cho người dùng cảm giác rất thoải mái khi cầm thiết bị trên tay, việc sử dụng một chiếc điện thoại màn hình 5 inch không hề cảm thấy khó chịu. 

Zenfone 5 có thiết kế cứng cáp cùng nhiều màu sắc khác nhau

Wiko Rainbow cảm giác đầu tiên mà nó mang đến cho người viết là máy khá đẹp, với thiết kế vuông vắn, các góc được bo tròn một chút, kính màn hình nổi lên một chút so với viền máy. Máy có thiết kế cứng cáp như sản phẩm nguyên khối, mặt sau smartphone giá rẻ Wiko Rainbow không được vát sâu như trên chiếc Zenfone 5. Các phím bấm của chiếc Wiko Rainbow này cũng khá mềm mại, chúng được bố chí rất hợp lý, hơn nữa những phím bấm này còn được làm khá là tỉ mỉ và cùng màu với vỏ.
Wiko RainBow có thiết kế mềm mại, màu sắc trẻ trung
 
Asus Zenfone 5 đọ camera cùng Wiko RainBow
 
 
 
Qua ảnh chụp từ hai máy có thể thấy chất lượng chụp từ hai máy khá tương đồng nhau không có nhiều khác biệt. Nhưng có một chi tiết nhỏ ở Wiko Rainbow cho màu sắc hơi nhợt nhạt và noise so với Zenfone 5.

Kết luận

sẽ dành cho ai trước nhất là thích thương hiệu Asus vốn khá quen thuộc với người dùng. Cấu hình của Zenfone 5 có thể đáp ứng mọi game trong thời gian hiện tại, lướt web, xem phim máy chạy rất mượt không tình trạng lag hay chậm khi chạy nhiều ứng dụng. Nhược điểm có lẽ nằm ở phần nắm lưng máy sẽ khá khó để tháo, việc tháo nhiều dễ gây không cân xứng khi lắp vào. 
 
Còn Wiko RainBow dành cho bạn nào yêu thích sự mới là từ một thương hiệu vừa mới gia nhập vào thị trường Việt Nam. Về so sách có thể thấy wiko RainBow hơi có phần yếu thế hơn so với Zenfone 5. Nhưng lại có ưu thế về mức giá khá hấp dẫn, Nhược điểm ở Wiko Rainbow nằm ở phần camera chưa được tốt lắm mà hãng cần khắc phục.