Doanh số của Apple liệu có như mong đợi

Doanh số của Apple liệu có như mong đợi

Admin VTB Ngày đăng: 09/19/2018Lượt xem: 353

iPhone 2018 ra đời đánh dấu một bước ngoặt đưa tên tuổi thương hiệu em Apple lên giá nghìn đô, nhưng doanh thu có được như mong đợi.

iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR chính là những cái tên sáng giá trong những tuần vừa qua, đã đưa tên tuổi Apple phủ sóng truyền thông, bên cạnh những cải tiến mới thì còn có mức giá nghìn đô.

Cho đến bây giờ thì đây là những chiếc iPhone có mức giá cao nhất thị trường. Nhưng liệu doanh thu có được như mong đợi không?

Khi Apple quyết định khai tử chiếc iPhone X huyền thoại để nhường đường cho chiếc iPhone XS với giá tương đương khoảng 999USD, với những cải tiến nhỏ giọt của mình Apple tự tin rằng người dùng sẽ mặn mà mới iPhone XS khi bỏ ra một số tiền lớn như vậy để sở hữu một thiết kế không mấy mới mẻ mà đáng ra họ sẽ phải trả mức giá thấp hơn sao?

bộ 3 iphone x iphone xs iphone xs max

Bộ 3 iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max

Có lẽ người dùng sẽ hứng thú hơn với hai phiên bản còn lại iPhone XS Max vì sản phẩm này hỗ trợ 2 sim, ( 2 sim vật lý chỉ có tại thị trường Trung Quốc), và đây cũng là chiếc điện thoại có màn hình lớn nhất hiện tại, nhưng liệu những tính năng mới có như Apple quảng cáo hay không?

iPhone XR sẽ là một điểm sáng hút người mua vì màu sắc mới mẻ và giá cả hợp lý 799USD.

Ngày 21.09 này Apple chính thức cho khách hàng có thể đặt trước, không rõ số người bất chấp để có được chiếc iPhone mới là bao nhiêu nhưng năm nay Apple chỉ sản xuất được 36 triệu chiếc iPhone XS mà thôi.

Nói một chút về chiếc iPhone X năm ngoái cháy hàng vì đây là thiết kế mới mẻ và đột phá của nhà Apple khiến “dân tình” hào hứng, nhưng năm nay có vẻ không phải như vậy.

mức giá iphone mới

Mức giá của những chiếc iPhone mới

Theo chuyên giá phân tích Ming-Chi Kuo, nhà phân tích Jun Zhang tin rằng, iPhone XS Max và iPhone XR sẽ là hai model bán chạy nhất trong bộ ba iPhone 2018.

Zhang chia sẻ: "Chúng tôi tin rằng, lượng đặt hàng iPhone XS và iPhone XS Max sẽ thấp hơn so với iPhone X. Năm ngoái, chúng tôi ước tính Apple đã bán được khoảng 12 triệu máy chỉ trong 3 ngày đầu tiên và thời gian chờ giao hàng dao động từ 3-5 tuần".

Có vẻ như mức giá là vấn đề hạn chế trên iPhone năm nay nhưng CEO của hãng này Tim Cook không cho là như vậy khi ông cho rằng mức giá này xứng đáng với những cải tiến trên iPhone 2018.

Xem thêm tại: