FBI bắt giữ CEO công ty chuyên "độ" BlackBerry siêu bảo mật rồi bán cho Mafia

FBI bắt giữ CEO công ty chuyên "độ" BlackBerry siêu bảo mật rồi bán cho Mafia

Admin VTB Ngày đăng: 03/12/2018Lượt xem: 1027

Phantom Secure là một công ty chuyên bán những chiếc BlackBerry “độ", các sản phẩm của công ty này thậm chí còn bảo mật hơn cả hàng “chính chủ" với camera và microphone bị lược bỏ và chỉ có thể nhận/gửi tin nhắn qua mạng riêng. Tuy các thiết bị của Phantom Secure rất phù hợp cho một số công ty và chính trị gia, nhưng công ty này cũng bán BlackBerry “độ" cho giới “giang hồ".

Theo hồ sơ trình lên Toà án Hoa Kỳ, vào thứ Ba tuần trước, FBI đã bắt giữ Vicent Ramos - CEO Phantom Secure, với các tội danh kinh doanh bất hợp pháp, liên quan đến phân phối ma tuý, trợ giúp và che giấu các hoạt động tội phạm.

Theo hồ sơ của FBI, ngoài việc gỡ bỏ camera và microphone trên các model BlackBerry, các thiết bị đặc biệt này còn bị gỡ hệ thống GPS, trình duyệt và tin nhắn. Thay vào đó là phần mềm Pretty Good Privacy (PGP) để mã hoá và gửi tin nhắn qua mạng quốc tế riêng. Tính đến thời điểm hiện tại, có đến hơn 20.000 chiếc BlackBerry “siêu bảo mật" được bán ra và sử dụng toàn trên toàn thế giới, một nửa trong đó là tại Mỹ.

Chúc các bạn vui vẻ!

Viettablet.com