khach hang

Honor 20 sẽ được ra mắt vào ngày mai- Huawei tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến

Đăng 21-05-2019 240 lượt xem 0 bình luận

Nếu bạn là “nạn nhân” hay là một người quan tâm nên vụ Huawei và những người bạn sẽ không thể bỏ qua sự kiện ra mắt Honor 20 vào ngày mai 22/05

Mặc cho những căng thẳng đang ngày một leo thang giữa Huawei và Google thì ngày mai thương hiệu con của Huawei là Honor vẫn sẽ ra mắt Honor 20.

Khách hàng cũng như người tiêu dùng mong mỏi một câu trả lời chính xác về những thông tin xoay quanh vụ việc này.

honor 20 ra mắt

Dù sóng có to, gió lớn thì Huawei vẫn chưa hề thay đổi kế hoạch ra mắt của chiếc smartphone Honor 20Honor 20 Pro, vào ngày 21 tháng 5 tại London.

Tuy nhiên một nguồn tin nội bộ cho biết kế hoạch ra mắt có thể thay đổi vào bất kỳ thời điểm nào. Và nếu như chiếc smartphone này thực sự được ra mắt vào ngày mai, liệu rằng nó có được cài sẵn hệ điều hành Android hay không?

Để làm rõ sự việc, một phát ngôn viên của Google đã cho biết: “Chúng tôi đang tuân thủ theo đề nghị của Chính phủ và đánh giá những tổn thất. Đối với người dùng, các dịch vụ của chúng tôi bao gồm kho ứng dụng Google Play sẽ vẫn hoạt động trên thiết bị Huawei đã có trên thị trường”.

honor 20 ra mắt tại luân đôn

Huawei vẫn ra mắt Honor 20 giữa thời điểm nhạy cảm này

Tuy nhiên người phát ngôn viên này lại không nhắc đến những thiết bị Huawei tương lai. Do đó mọi thứ vẫn còn khá mơ hồ và sự kiện ra mắt của Honor 20 hứa hẹn sẽ cho chúng ta câu trả lời.

Đối với người dùng thiết bị Huawei tại quê nhà Trung Quốc, việc thiếu các dịch vụ của Google là điều quá quen thuộc và không gây ra nhiều rắc rối. Tuy nhiên việc này sẽ rắc rối khi họ đi ra nước ngoài thì các thiết bị trong tương lai của Huawei sẽ không phải là một sự lựa chọn hàng đầu.

Và đặc biệt người dùng thiết bị Huawei tại Châu Âu thì việc thiếu đi các ứng dụng của Google sẽ là một vấn đề rất lớn.

Trong khi đó, Châu Âu là một trong những thị trường quan trọng nhất của Huawei. Trong Q4/2018, thị phần tại Châu Âu của Huawei tăng từ 14,8% lên 23,6%, trong khi các ông lớn như Samsung và Apple đều sụt giảm.

hình ảnh rò rỉ của honor 20

Hình ảnh rò rỉ của Honor 20

Theo đánh giá của các chuyên gia, người dùng Châu Âu sẽ không lựa chọn thiết bị Huawei, nếu thiếu đi kho ứng dụng Play Store hay các dịch vụ quen thuộc như Google Maps, Gmail hay công cụ tìm kiếm Google. Đây sẽ là tổn thất lớn của Huawei so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Huawei cũng xác nhận đang phát triển hệ điều hành riêng cho smartphone của mình từ năm 2012.

 Liệu rằng hệ điều hành này sẽ được trang bị trên chiếc smartphone Honor 20 và Honor 20 Pro ra mắt vào ngày mai hay không, chúng ta hãy cùng chờ xem. Huawei sẽ có một sự đáp trả chính đáng hay không?

Xem thêm tại:

Bài viết liên quan