Hướng dẫn bảo vệ dữ liệu trên Android khi bị mất thiết bị

Hướng dẫn bảo vệ dữ liệu trên Android khi bị mất thiết bị

Viettablet Ngày đăng: 07/21/2014Lượt xem: 1524

Sẽ có lúc bạn bị tách ra khỏi smatphone/tablet Android của mình ngoài ý muốn, có thể bạn đánh mất nó hoặc bị cướp, bạn không chỉ mất đi thiết bị của mình mà còn mất đi tất cả hình ảnh, tin nhắn, danh bạ và chi tiết về tài khoản của bạn..v.v...

Rất may, Google có thể giúp bạn bạn bảo vệ dữ liệu đã lưu trữ trên smartphone Android hoặc tablet của bạn bằng dịch vụ/tính năng có tên Trình Quản Lý Thiết Bị Android (Android Device Manager) đã được cung cấp từ năm ngoái.

Đầu tiên bạn cần đảm bảo rằng tính năng Trình Quản Lý Thiết Bị Android và Quyền truy cập thông tin vị tríđã được kích hoạt. Để kích hoạt Trình Quản Lý Thiết Bị Android bạn cần truy cập vào menu Cài đặt trên thiết bị, sau đó truy cập vào menu Bảo mật. Trong menu Bảo mật bạn cuộn xuống để tìm thẻ Quản trị viên thiết bị, nhấp vào nó, và nhấp vào Trình Quản Lý Thiết Bị Android để kích hoạt nó.

Dưới đây là một số ảnh chụp màn hình các bước bạn cẩn phải thực hiện (menu trên mỗi thiết bị có thể khác nhau nhưng trình tự truy cập vẫn không thay đổi). Bạn cũng có thể kích hoạt Quyền truy cập thông tin vị trítrong menu Cài đặt.

huong-dan-bao-ve-du-lieu-android
huong-dan-bao-ve-du-lieu-android
 

Khi Trình Quản Lý Thiết Bị Android và Quyền truy cập thông tin vị trí đã được kích hoạt, bạn có thể truy cập thiết bị từ PC hoặc laptop bằng cách đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn ở link sau:Google Play) đặt trên một smartphone hoặc tablet Android. Ứng dụng này cũng có tất cả tính năng như phiên bản trên trình duyệt.

thong-tin-quan-ly-android

Chắc chắn có nhiều độc giả đã biết cách bảo vệ dữ liệu cũng như cách sử dụng Trình Quản Lý Thiết Bị Android nhưng cũng còn rất nhiều người chưa biết những phương thức phản ứng nhanh chóng khi smartphone hoặc tablet của họ bị cướp hoặc bị mất. 

Tham khảo thêm bài viết : Hướng dẫn xóa dữ liệu trên smartphone đúng cách

Theo vnreview