Hướng dẫn chặn tin nhắn rác trên thiết bị iPhone và Android

Hướng dẫn chặn tin nhắn rác trên thiết bị iPhone và Android

Viettablet Ngày đăng: 11/28/2014Lượt xem: 1173

Các tin nhắn rác (quảng cáo, rao vặt sim số, tin nhắn chọc phá...) luôn khiên người dùng vô cùng khó chịu, cách chặn những tin nhắn này khá đơn giản, dưới đây là vài hướng dẫn cho bạn cách chặn những tin nhắn rác trên các thiết bị iOS và Android đơn giản và hiệu quả nhất.

Nếu trước đây, bạn sẽ rất khó khăn hoặc phải trả tiền để mua các tiện ích chặn tin nhắn rác trên  iOS và Android, thì hiện tại hệ điều hành di động mới của Apple và Google đều đã có thể làm tốt chức năng này.

Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone (iOS):

Có hai cách để chặn tin nhắn SMS rác từ một số điện thoại bất kỳ trên iOS. Cách thứ nhất là bạn đưa số điện thoại vừa gửi tin nhắn rác vào "danh sách đen". Thao tác trên iOS 7 và iOS 8 như sau:

- Từ ứng dụng Tin nhắn (Messages), bạn chọn vào tin nhắn rác vừa nhận > nhấn vào Contact > chọn biểu tượngInfo (chữ i).

- Tại giao diện thông tin người gửi, bạn kéo xuống dưới cùng và chọn Block Contact > nhấn OK là xong.


Cách thứ hai là bạn chặn số từ ngày trong danh bạ (Contacts). Trước tiên, bạn vào Settings > kéo xuống dưới và chọn Phone > Blocked > Add New > tìm số điện thoại thường gửi tin nhắn rác có trong danh bạ để bắt đầu chặn.

Gần đây, tin nhắn rác gửi qua iMessage cũng bắt đầu tấn công người dùng iPhone hay iPad. Apple cũng thường xuyên thu thập thông tin về các số điện thoại chuyên gửi tin nhắn rác và chặn ngay từ máy chủ.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể chặn các tin nhắn này bằng hai cách trên.

Xem video thiết lập chặn tin nhắn rác trên iOS trên iOS 7/8:

Chặn tin nhắn rác trên Android:

Chặn tin nhắn SMS rác trên Android có phần phức tạp hơn so với iOS.

Hiện tại có nhiều ứng dụng trên kho Google Play Store có thể chặn tin spam và được tích hợp khá sâu và trình tin nhắn Messaging của Android. Có thể kể đến các công cụ như SMS Filter, EvolveSMS, SMS Blocker hayMr. Number giúp người dùng tạo các nhóm "danh sách đen" và chặn các tin nhắn không muốn nhận. Bên cạnh đó, các ứng dụng có chức năng đánh dấu tin nhắn rác nhanh như Postman, Spam Blocker sẽ giúp cho người dùng không bị phiền nhiễu và thoải mái hơn khi đọc tin nhắn.

Bạn có thể tìm thêm các ứng dụng chặn tin nhắn rác trên Play Store với từ khóa "spam blocker" hoặc truy cậpvào đây để tải về ứng dụng ưng ý nhất.

Nếu smartphone đang dùng Android 4.4 KitKat trở lên thì có thể sử dụng chức năng "Block SMS Spam" tích hợp ngay trong ứng dụng tin nhắn Hangouts. Bạn có thể thiết lập bằng cách vào thẻ Contacts tại giao diện chính củaHangouts > chọn số điện thoại muốn chặn > chạm vào biểu tượng 3 chấm ở trên góc phải > People & Options > Block để bắt đầu chặn. 

Nếu muốn bỏ chặn, bạn vào Hangouts > Settings > SMS > Block Numbers và chọn Unblock.

Lưu ý: Bạn cần đặt Hangouts làm ứng dụng nhận tin SMS mặc định mới có thể sử dụng được chức năng chặn tin nhắn. Thao tác bằng cách vào Settings từ ứng dụng Hangouts > Turn on SMS và làm theo hướng dẫn.

Nguồn Pcworld