Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chậm trong ngày hôm nay!

Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chậm trong ngày hôm nay!

Admin VTB Ngày đăng: 01/06/2018Lượt xem: 910

Việc internet đi quốc tế bị chậm trong ngày hôm nay và ngày mai là do sắp tới hệ thống cáp quang biển APG đang được tiến hành bảo trì, việc di chuyển cáp tại Singapore sẽ bắt đầu từ 0 giờ sáng ngày 6.1 đến 22 giờ khuya ngày 7.1.

Theo thông tin từ một nhà cung cấp mạng trong nước, mạng Internet từ Việt Nam đi quốc tế sẽ bị ảnh hưởng trong hai ngày cuối tuần (6-7/1). Điều này sẽ gây ra khá nhiều phiền phức cho người dùng.

Hệ thống cáp quang biển APG thông báo di dời phân đoạn cập bờ ở Singapore từ 0h ngày 6/1 đến 22h ngày 7/1 để phục vụ việc mở rộng sân bay Changi theo dự kiến. Việc này sẽ gây ảnh hưởng đến toàn bộ nhà mạng của Việt Nam và quốc tế khai thác 2 tuyến cáp nêu trên. Dự báo, trong quá trình 2 tuyến cáp biển được di dời và cấu hình hệ thống, lưu lượng kênh truyền kết nối internet quốc tế trên các tuyến này có thể tạm thời bị gián đoạn.


Đại diện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT cho biết vì 2 tuyến cáp di dời, bảo trì cùng lúc nên không thể tránh khỏi tình trạng ảnh hưởng đến chất lượng kết nối internet của một số khách hàng.

Việt Nam có tổng cộng bốn tuyến cáp quang biển, trong đó tuyến AAG được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11 năm 2009, có chiều dài khoảng 10.400 km, dung lượng thiết kế đạt 4 Tb/s, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Hiện tại, tuyến cáp quang biển AAG đang được nhiều nhà mạng sử dụng như: VNPT, Viettel, FPT Telecom, SPT.

Viettablet.com