khach hang

iPadOS Apple mới tách ra có những tính năng gì mới?

Đăng 04-06-2019 149 lượt xem 0 bình luận

Apple quyết định tách riêng hệ điều hành của iPhone và iPad ra riêng mang tên là iPad OS, vậy hệ điều hành này sẽ có những tính năng gì mới và có hấp dẫn không?

Giao diện iPadOS - iPadOS là phiên bản tùy biến của iOS, tích hợp thêm các tính năng phù hợp với sản phẩm màn hình lớn.

Về cơ bản, iPadOS mới cũng sở hữu những nâng cấp tương tự trên iOS 13 như darkmode, Apple Maps, tính năng "Đăng nhập với Apple",... Ngoài ra, màn hình chính sẽ hỗ trợ thêm widget, cho phép người dùng truy cập nhanh một số cài đặt hoặc công cụ cần thiết khi sử dụng.

ipas os vừa được ra mắt với nhiều tính năng hấp dẫn

Trình quản lý tệp - Trình quản lý tệp trên iPadOS trông giống Finder trên macOS với khả năng cung cấp thông tin tệp tin. Bên cạnh đó, iCloud cũng được Apple hỗ trợ lưu trữ thư mục như Google Drive. Apple vừa tuyên bố rằng bạn sẽ sớm có thể cắm trực tiếp USB, ổ cứng gắn ngoài và thẻ SD vào iPad.

Tính năng này được giới thiệu trên sân khấu sự kiện WWDC 2019 và sẽ rất hữu dụng cho các nhiếp ảnh gia khi họ có thể mau chóng, trực tiếp đưa ảnh từ thẻ SD của máy ảnh vào các ứng dụng chỉnh sửa như Lightroom mà không cần sử dụng Siri Shortcut, và đồng thời nó cho phép người dùng chép trực tiếp tệp tin qua lại trên iPad mà không cần dùng đến iTunes.

ipad os trình quản lý tệp

Trình duyệt Safari - Trên iPadOS, Apple đã cập nhật trình duyệt Safari cho giống với desktop và tích hợp thêm một công cụ hỗ trợ download thực sự. Ngoài ra, người dùng có thể điều chỉnh kích thước text, tùy chọn upload với trình duyệt này.

ipad os trình duyệt safari

Chế độ đa nhiệm mới - Trên iPadOS, người dùng có thể làm việc trên nhiều tệp tin khác nhau với cùng một ứng dụng. Ngoài ra, bản cập nhật này cũng mang đến các cử chỉ đa nhiệm mới. Điều này cho phép người dùng kéo và mở các ứng dụng trong chế độ chia đôi màn hình.

ipados chế độ đa nhiệm mới

Những cải tiến mới trên hệ điều hành iPad OS sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ trên chiếc iPad của mình.

Xem thêm tại:

Bài viết liên quan