iPhone thế hệ mới sẽ không còn dải nhựa mất thẩm mỹ

iPhone thế hệ mới sẽ không còn dải nhựa mất thẩm mỹ

Viettablet Ngày đăng: 06/23/2015Lượt xem: 912

Dải nhựa ăng-ten hơi thô làm mất thẩm mỹ chính là một điểm yếu khá lớn trong thiết kế của Apple những năm gần đây, và điểm yếu này sẽ được khắc phục ở iphone thế hệ sau do Apple đã tìm ra được chất liệu mới thay thế.

Bằng sáng chế mới của Apple cho phép hãng sử dụng một chất liệu mới thay thế dải nhựa ăng-ten mặt sau iPhone, vốn được chê là 'thiếu tính thẩm mĩ'.

Như vậy, những mẫu iPhone mới trong tương lai sẽ được áp dụng chất liệu mới, với mục đích thay thế dải nhựa lớn chạy ngang mặt sau của máy. Dải nhựa này cũng chính là yếu tố khiến cho thiết kế tổng thể của iPhone trông xấu hẳn đi, dễ dàng bám bẩn. Nhưng bù lại, nó giúp cho thiết bị có khả năng thu nhận sóng Wi-Fi, GPS hay Bluetooth. 

iphone dải nhựa

Chất liệu mới của Apple cũng vừa mới được Bộ Thương mại Hoa Kỳ - USPTO cấp bằng sáng chế. Được biết, đây là một vật liệu hỗn hợp, trông giống như kim loại mạ, và quan trọng hơn cả, nó cho phép sóng vô tuyến đi qua. Nhờ thế, Apple sẽ không cần đến các đường kẻ nhựa thiếu tính thẫm mỹ đang được sử dụng phổ biến hiện nay nữa. Thay vào đó, chất liệu mới sẽ giúp thiết kế iPhone trông liền lạc, hòa hợp hơn với khung nhôm nguyên khối. 

Không những thế, vật liệu này còn có thể được áp dụng cho bàn rê chuột (Touchpad) của MacBook, phần nào giúp thiết kế chiếc Macbook được đồng nhất hơn với chất liệu vỏ nhôm cứng cáp được bao bọc xung quanh máy. Tất nhiên, việc Apple được cấp bằng sáng chế không liên quan đến việc hãng sẽ áp dụng chất liệu mới này trong các phiên bản iPhone, MacBook sắp được ra mắt. Nhưng hy vọng, người dùng sẽ sớm được trải nghiệm công nghệ tiên tiến này trong thời gian gần nhất.