Khám phá 4 tính năng chỉnh sửa ảnh vui nhộn từ Google+: Auto Awesome

Khám phá 4 tính năng chỉnh sửa ảnh vui nhộn từ Google+: Auto Awesome

Viettablet Ngày đăng: 11/03/2014Lượt xem: 655

Tính năng này cho phép bạn tạo ra những đoạn video vui vẻ ghép từ các ảnh đã tải lên Google+, tạo ảnh GIF động và ghép thêm vô số hiệu ứng hài hước cho ảnh nữa!

Trên mạng xã hội Google+ có một tính năng rất hay liên quan đến hình ảnh mà không phải ai biết: Auto Awesome. Tính năng này cho phép bạn tạo ra những đoạn video vui vẻ ghép từ các ảnh đã tải lên Google+, tạo ảnh GIF động và ghép thêm vô số hiệu ứng hài hước cho ảnh nữa. Thường thì Auto Awesome sẽ được kích hoạt tự động, nhưng bạn cũng có thể xài nó một cách thủ công ngay trên thiết bị Android của mình bằng cách làm theo hướng dẫn sau.

Trước tiên, để xài Auto Awesome, bạn hãy tìm kiếm ứng dụng Photos. Nó là một app được cài sẵn trên hầu hết những chiếc smartphone hiện nay và có biểu tượng là một cái chong chóng 4 cánh, với các cánh màu đỏ, xanh dương, xanh lá và vàng.

Khi đã chạy ứng dụng này, bạn sẽ thấy được những tấm hình mình đã upload lên Google+. Lưu ý rằng Auto Awesome chỉ có thể xài với những tấm ảnh đã nằm sẵn trên mạng xã hội này, nên nếu có ảnh nào bạn muốn áp dụng mà vẫn còn nằm trên bộ nhớ máy thì hãy chia sẻ nó lên Google+ đi nhé.

 ​

Giờ thì chúng ta sẽ bắt đầu đi vào sử dụng những tính năng Auto Awesome bằng cách nhấn vào nút có biểu tượng ba ngôi sao nằm ở góc trên bên phải màn hình, cạnh nút tìm kiếm. Khi nhấn vô đây thì một menu sẽ xuất hiện với các tính năng như sau:

Movie

Cho phép bạn tạo ra một đoạn video ngắn ghép từ những tấm ảnh của mình, sau đó lồng thêm nhạc nền, gắn tiêu đề rồi áp hiệu ứng màu sắc để đoạn clip trở nên sinh động hơn. Mình thường hay dùng tính năng này để chia sẻ ảnh thay cho việc chia sẻ từng tấm như trước, như vậy thì người xem sẽ thấy hứng thú hơn.

Các bước thực hiện như sau:

1. Nhấn vào nút Movie
2. Ở màn hình kế tiếp, nhấn vào nút Select items để chọn ra những tấm ảnh bạn muốn đưa vào clip
3. Nhấn nút "Select" ở góc trên bên phải màn hình khi đã chọn xong
4. Video sẽ được dựng sẵn cho bạn. Nhấn nút play để xem thử
5. Muốn đổi hiệu ứng màu sắc được áp dụng cho clip, hãy lướt ngón tay qua trái hoặc phải trong khung xem lại video. Còn muốn chỉnh lại nhạc nền thì chọn biểu tượng nốt nhạc.
6. Sau khi đã vừa ý, nhấn biểu tượng hình dấu tick ở góc trên bên phải để kết xuất thành video. Mặc định video này đã nằm sẵn trên Google+ rồi, nếu muốn bạn có thể chia sẻ nó qua YouTube.

Motion

Tính năng này sẽ giúp chúng ta tạo ra một tấm ảnh GIF động từ nhiều tấm ảnh chụp cùng một đối tượng. Ví dụ thế này, bạn chụp liên tục một người chạy xe đạp và có khoảng 10 tấm hình. Nếu để riêng lẻ thì chúng ta không thể cảm thấy sự chuyển động, mà file ghép các ảnh này lại với nhau để ra được kết quả mong muốn. Auto awesome cho phép chúng ta làm việc đó chỉ bằng vài cái chạm mà thôi.

 ​

Để xài Motion, tất cả những gì bạn cần làm là chọn lấy một loạt ảnh muốn ghép lại, sau đó nhấn nút "Create" ở góc trên bên phải màn hình là xong. Đợi một lát ảnh GIF động sẽ xuất hiện và chơi ngay trên màn hình. Nếu thích bạn có thể nhấn nút Menu rồi chọn Download để lưu ảnh vào máy.

Mix

Tính năng này sẽ cho phép bạn tạo ra một tấm hình lớn ghép lại từ nhiều ảnh nhỏ theo kiểu collage với bố cục lạ mắt. Bạn có thể tận dụng nó để ghép 2, 3 hoặc thậm chí là cả 6-7 tấm hình lại với nhau. Việc sử dụng cũng không có gì khó, bạn chỉ cần chọn ảnh mong muốn rồi nhấn nút "Create".

 ​

Fun effect

Fun Effect sẽ tự động áp lên tấm hình của bạn muốn hiệu ứng vui vẻ nào đó. Ví dụ, mình thử nghiệm trong mùa Halloween nên Auto Awesome sẽ tự động phát hiện những khuôn mặt có trong ảnh rồi vẽ lên một lớp hóa trang. Tùy vào mùa và lễ hội mà sẽ có những hiệu ứng khác nhau, còn nếu không thì Auto Awesome chỉ đơn giản là áp lên một lớp màu nào đó mà thôi.

 ​

Auto Awesome quả là tuyệt vời đúng không, nó có thể làm cho những tấm ảnh tĩnh của chúng ta trở nên sinh động và vui vẻ hơn rất nhiều so với bình thường. Tuyệt vời nhất là tất cả mọi thứ đều miễn phí, lại có sẵn ngay trên máy luôn chứ không cần cài thêm app nào cả. Hi vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn có được những giây phút vui vẻ trong việc chỉnh sửa ảnh.

Theo tinhte.vn