Khám phá những thủ thuật cần biết khi sử dụng iPhone

Khám phá những thủ thuật cần biết khi sử dụng iPhone

Viettablet Ngày đăng: 05/01/2015Lượt xem: 10197
Là một siêu phẩm smartphone đẳng cấp, iPhone có những tính năng hấp dẫn nhưng khá ngóc ngách mà không phải người dùng nào cũng kiểm soát được. Dưới đây, là những thủ thuật sử dụng iPhone không nên bỏ qua.
 

Chúng ta đã có khá nhiều bài viết về những thủ thuật và dưới đây là những cách đơn giản nữa giúp bạn có thể làm chủ chiếc iPhone của mình hơn:

Cài mật khẩu cho ảnh và video

Trên điện thoại, đôi khi bạn sở hữu những hình ảnh cực kì quan trọng đối với bạn và bạn muốn giữ nó một cách riêng tư. Trên iPhone không có tính năng cho điều này và ta sẽ sử dụng ứng dụng từ bên thứ ba.

Hiện nay, các ứng dụng có chức năng trên chủ yếu là có trả phí. Tuy vậy, có một số miễn phí như Photo Vault. Ứng dụng này có gia diện khá trực quan, dễ sử dụng và bạn không mất nhiều thời gian để làm quen với nó.

Tùy chỉnh chế độ rung cho từng người

Hiện nay, hầu như các bạn tùy chọn một chế độ rung duy nhất cho toàn bộ những ai có trong danh bạ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn dễ dàng phân biệt ai đang gọi đến, ví như ba mẹ, anh em, “người ấy”… hoặc những người mà bạn chưa muốn nghe mà không cần phải nhấc máy thì cách sau đây có thể giúp bạn.

Trước hết, bạn vào Danh bạ > Chọn số điện thoại người cần thiết đặt > Sửa. Sau đó, bạn kéo xuống khung Rung, lúc này sẽ có khá nhiều tùy chọn cho bạn.

Cách tải ứng dụng bị giới hạn vùng

Bạn có thường “ức chế” về một ứng dụng mà mình yêu thích có trên iTunes nhưng không được phép tải vì nó không hỗ trợ nơi bạn sống? Có một cách để bạn có thể “lách luật”, từ đó có thể tải được nó, bằng cách đổi vùng/quốc gia như sau:

Bạn vào Cài đặt > iTunes and App Store > nhấn vào ID Apple > xem ID Apple > Country/Region > Change Country/Region. Tiếp đó, bạn chọn quốc gia tùy vào nơi mà nó hỗ trợ > Đồng ý và bạn xác nhận thêm một lần nữa để hoàn tất.

Cài hình cho cuộc gọi đến

Bạn có nhàm chán khi giao diện gọi đến đơn điệu? Bạn có thể cải thiện điều này bằng một tinh chỉnh nhỏ.

Đầu tiên, bạn vào danh bạ để chọn tên người đó > Sửa > nhấn vào hình đại diện > Chọn ảnh > Cân chỉnh cho phù hợp > OK > Xong. Như vậy, khi có ai gọi đến, hình ảnh sẽ hiện lên và bạn không còn cảm thấy nhàm chán khi điện thoại của mình “trống trơn” nữa.

Cài đặt nháy đèn flash khi có cuộc gọi, SMS

Bên cạnh việc rung hay chuông, bạn có thể sử dụng đèn Flash để báo hiệu cuộc gọi đến trên iPhone. Để thiết lập, bạn vào Settings > General > Accessibility và bật mục LED Flash for Alerts.

Thay đổi độ sáng màn hình bằng nút Home

Chúng ta có thể điều chỉnh độ sáng tự động, thủ công qua thanh trượt hoặc có một cách nhanh nhất là phím Home. Tính năng này áp dụng cho iOS 8 nhé!

Bạn vào Settings > General > Accessibility > Zoom và bật tính năng này lên. Sau đó, bạn nhấp chạm màn hình 3 lần liên tiếp bằng ba ngón tay, lúc này một cửa sổ nhỏ sẽ hiện lên, bạn chọn Full Screen Zoom.

Tiếp theo, bạn kéo thanh thu phóng sao cho màn hình về tiêu chuẩn, chọn Choose Filter > Low Light.

Vào lại Settings > General > Accessibility sau đó kéo xuống cuối cùng vào Accessibility Shortcut > chọn Zoom để kích hoạt phím tắt, như vậy là xong.

Tắt hoàn toàn iMessage

 

iMessage là dịch vụ nhắn tin miễn phí được Apple tích hợp trên iPhone, iPad và máy tính Mac. Riêng với iPhone, nếu bạn không thích, không có nhu cầu dùng tính năng này thì có thể tắt bằng cách sau.

Trước hết, bạn cần hủy dịch vụ này trên các thiết bị dùng chung tài khoản khác như iPad, máy Mac. Sau đó bạn vào Settings > Messages và chuyển iMessage sang Off.

Bạn có thể thử bằng cách nhắn tin đến một số điện thoại mà bạn chắc chắn người đó đang dùng iMessage. Nếu nền tin nhắn gửi đi có màu xanh lá cây đồng nghĩa với việc bạn hủy iMessage thành công.

Phóng to toàn bộ hình ảnh

Nếu bạn thấy những chi tiết hiển thị trên iPhone là quả nhỏ, tính năng Zoom Accessibility sẽ giúp bạn phóng to tới 5 lần hình ảnh.

Để kích hoạt, bạn vào Settings > General > Accessibility > Zoom và chuyển sang ‘On’.

Lúc này, nếu chạm ba ngón tay lên màn hình, những gì hiển thị được phóng to 2 lần. Nếu giữ ba ngón tay và cuộn lên, ta phóng to hình ảnh và nếu cuộn xuống sẽ thu nhỏ.

Có thể bạn quan tâm:

Viettablet (Theo Yan)