Khám phá sức mạnh cấu hình của smartphone kim cương Nomi 3S

Khám phá sức mạnh cấu hình của smartphone kim cương Nomi 3S

Viettablet Ngày đăng: 06/24/2015Lượt xem: 1054

Trong phân khúc 3 triệu, Nomi 3S khó có đối thủ xứng tầm, khi smartphone này không những sở hữu thiết kế vát kim cương tuyệt đẹp, mà còn được trang bị nội lực mạnh mẽ.

Nomi 3S được xem là chiếc smartphone có thiết kế đẹp và cao cấp nhất trong phân khúc giá rẻ, trong phân khúc giá này gần như không có một thiết bị nào có thể sánh ngang với Nomi 3S. Bên cạnh vẻ ngoài rất cao cấp khi được trang bị bộ khung thép không rỉ, sản phẩm mới đến từ hãng Nomi còn được đánh giá khá cao về hiệu năng làm việc khi máy có một phần cứng khá ổn, trong quá trình trải nghiệm Nomi 3S thực tế, sản phẩm cho thấy khả năng xử lý nhiều tác vị một cách khá tốt và mượt mà.

Ngoài ra Nomi 3S khi hoạt động lâu vẫn rất mát và không gặp tình trạng nóng như trên các thiết bị sở hữu khung kim loại. Để có được ưu điểm này chính là việc máy trang bị con chip MediaTek, dòng chip này thường rất mát dù hoạt động lâu.

1. Tổng quan cấu hình hiệu năng về Nomi 3S

Là một sản phẩm tầm trung nên Nomi 3S được trang bị cấu hình khá phổ thông với con chip MediaTek MT 6582 lõi tứ xung nhịp 1.3Ghz, Ram 1GB và GPU Mali-400. Như đã nói thì đây là một cấu hình khá phổ thông, rất nhiều điện thoại của Lenovo hay các hãng đến từ Trung Quốc khác cũng đang sử dụng con chip này. Kết hợp với hệ điều hành của máy đang chạy Android KitKat nên cho trải nghiệm khá mượt mà.

Điều bất ngờ nhất khi đây là một sản phẩm không tên tuổi nhưng vẫn được  trang bị khả năng update OTA. Bản cập nhật gần nhất của máy là vào ngày 11/5/2015, rất mới. Đây là động thái cho thấy sản phẩm này nhận được sự chăm sóc khá tốt của nhà sản xuất chứ không phải kiểu đem con bỏ chợ như bao sản phẩm khác.

2. Đo Antutu và Velamo

Đầu tiên, để thử nghiệm sức mạnh tổng quát của chiếc máy này, mình sẽ cho máy chạy thử bài test phổ biến nhất hiện nay là Antutu Benchmark. Ở bài test này, điện thoại Nomi 3S đạt số điểm khoảng từ 18000 đến gần 20000 điểm. Đây là điểm số ở mức  trung bình, ngang ngửa chiếc Zenfone 5.

Để khách quan hơn, mình sẽ chạy thêm một trình benchmark nữa là Vellamo,. Trong phần test CPU đa nhân, Nomi 3S có số điểm hơn 1200, ngang tầm với những chiếc máy như Nexus 4. Như vậy qua 2 bài test, có thể dễ dàng nhận thấy chiếc máy này có hiệu năng ngang ngửa, thậm chí vượt qua vài chiếc máy có mức giá đắt hơn. Có lẽ một phần là nhờ việc máy sử dụng giao diện khá đơn giản, không chiếm quá nhiều tài nguyên.

3. Khả năng chơi game 3D – độ nóng sau 15p chơi

Nếu bạn không tin vào những bài test benchmark khô khan,thì  bây giờ mình sẽ thử khả năng chơi game của máy. Với một game rất phổ biến hiện nay là Subway Surfer, máy chạy cực kỳ mượt mà. Sau hơn 15p chơi game này, chiếc Nomi 3S trên tay mình đây vẫn khá mát mẻ. Nhiệt độ tập trung chủ yếu ở phần phía trên,  máy chỉ hơi ấm lên nên không hề gây khó chịu trong quá trình sử dụng của người dùng.

4. Đánh giá khả năng mượt mà khi chơi khoảng 3 game thuộc 3 level khác nhau (từ nhẹ đến nặng)

Bây giờ mình sẽ thử nghiệm  khả năng chơi game của máy từ mức thấp nhất lên đến cao nhất. Đầu tiên là một game 2D nhẹ nhàng có tên Two Dots. Máy vào game rất nhanh và nhẹ nhàng. Vậy là game này vẫn chưa là gì để làm chiếc Nomi 3S khó khăn.

Tiếp theo, một game 3D nặng hơn mà mình lựa chọn để  làm khó máy là Fruit Ninja. Như các bạn thấy, dù cho trò chơi này có rất nhiều hiệu ứng đồ họa thì máy vẫn xử lý thoải mái và không có bất kỳ dấu hiện nào cho thấy máy bị chậm, giật.

Cuối cùng, để ép máy hoạt động ở mức cao nhất thì mình sẽ cho Nomi 3S chơi một game nặng ký nhất hiện nay là Moderm Combat 5. Đây là một trò chơi mà thậm chí nhiều chiếc máy chính hãng tầm trung còn khó có thể chơi mượt mà. Ở trò chơi này thì do giới hạn độ phân giải màn hình cho nên hình ảnh không được sắc nét lắm, tuy nhiên việc chơi game rất hiếm khi gặp hiện tượng khựng lại hay giật hình. Như vậy, dù có cấu hình không phải là quá cao nhưng máy có thể chứng minh rằng bạn có thể tin tưởng ở sản phẩm này trong bất kỳ tác vụ nào từ nhẹ cho đến nặng nhất.

Vì nhu cầu cơ bản của người dùng không chỉ là chơi game mà còn là xem phim nên mình sẽ tải một bộ phim Full HD về và chạy trên chiếc Nomi 3S. Máy mở bộ phim này ngay lập tức mà không gặp trở ngại gì.

KẾT LUẬN

Như vậy, qua những bài thử từ benchmark cho đến khả năng sử dụng thực tế của Nomi 3S thì mọi kết quả đều thể hiện đây là một chiếc máy có hiệu năng cực tốt so với giá tiền. Dù bạn mua máy để nghe gọi cho đến chơi game thì máy đều đáp ứng tốt nhu cầu của bạn. Ngoài ra, khả năng cập nhật OTA sẽ đem đến những bản vá lỗi hay tăng cường hiệu suất cho máy mà không cần phải Root hay tối ưu như những chiếc máy Hàn quốc, Nhật Bản.

Viettablet