Hướng dẫn đơn giản kích hoạt bàn phím biểu tượng cảm xúc ẩn trên iPhone

Hướng dẫn đơn giản kích hoạt bàn phím biểu tượng cảm xúc ẩn trên iPhone

Viettablet Ngày đăng: 02/29/2016Lượt xem: 2454

iPhone có một bàn phím các biểu tượng cảm xúc ẩn mà có thể bạn chưa biết. Dưới đây là hướng dẫn kích hoạt bàn phím này.

 

Khi sử dụng Internet, hẳn không ít thì nhiều bạn đã bắt gặp các biểu tượng cảm xúc (emoticon) dạng như ¯\_(ツ)_/, hay những biểu tượng đẹp được lắp ghép rất công phu bằng các ký tự. Về định nghĩa, biểu tượng cảm xúc là một chuỗi các ký tự được ghép vào với nhau để tạo nên một khuôn mặt, một hình con vật, hay một nhân vật hài hước. 

Việc phác thảo biểu tượng cảm xúc đôi khi rất mất thời gian bởi người tạo phải căn chỉnh rất nhiều cho các ký tự để tạo nên được biểu tượng mà họ mong muốn. Tuy nhiên, rất may là nếu bạn là người bận rộn, bởi trên chiếc iPhone cũng được tích hợp một bàn phím emoticon ẩn mà bạn có thể kích hoạt để sử dụng theo hướng dẫn dưới đây.

Mở ứng dụng Cài đặt, vào Cài đặt chung

Tiếp theo bạn vào Bàn phím rồi Thêm Bàn phím mới

Bạn cuộn xuống rồi chọn Tiếng Nhật từ danh sách các ngôn ngữ bàn phím của iPhone

Cuối cùng bạn chọn Kana

 

Bạn thoát ra ngoài rồi mở ứng dụng Tin nhắn hay bất kỳ ứng dụng nào khác cho bạn nhập liệu văn bản. Khi bàn phím nhập liệu hiện ra, bạn ấn vào biểu tượng quả địa cầu để chuyển đổi qua lại giữa các bàn phím. 

Bạn lựa chọn bàn phím Kana vừa thêm vào ở bước trên và sẽ nhìn thấy một biểu tượng cảm xúc là khuôn mặt ở dòng cuối cùng hiện ra.

Bạn chọn vào khuôn mặt này, sau đó chọn vào hình mũi tên như trong hướng dẫn ở ảnh dưới. Lúc này, bạn sẽ được điều hướng đến một danh sách các emoticon để sử dụng. Có lẽ không ai hiểu hết được ý nghĩa của những emoticon này để dùng cho đúng cách, tuy nhiên cũng có nhiều emoticon khá trực quan và giúp cho cuộc trò chuyện với bạn bè thêm phần sinh động. 

 

 
 

AN ictnews(Theo Cnet)