Mã độc Loapi mới có thể khiến smartphone phồng pin và phát nổ

Mã độc Loapi mới có thể khiến smartphone phồng pin và phát nổ

Admin VTB Ngày đăng: 12/23/2017Lượt xem: 574
Đây cũng là loại mã độc đầu tiên trong lịch sử có thể khiến smartphone cháy nổ. Loại virus này sẽ khiến smartphone trở nên nóng dần bằng cách nâng công suất hoạt động của thiết bị lên mức tối đa.
 
Cách chuyên gia bảo mật từ Kaspersky Lab cho biết một khi đã nhiễm mã, smartphone của bạn sẽ có hiện tượng phồng pin trong vòng 2 ngày tiếp theo và dẫn đến hiện tượng cháy nổ - Đây được dự đoán là phiên bản mới của mã độc Podec, một trojan được tìm thấy hồi 2015.
Mã độc Loapi mới khiến smartphone phát nổ?
Loapi hiện tại có đến khoảng 20 biến thể và được ngụy trang dưới dạng các phần mềm thông dụng. Smartphone dính phải Loapi có hiện tượng sẽ liên tục hiện các cửa sổ cho đến khi người dùng cấp quyền truy cập cho mã độc - Một khi đã chấp nhận, Loapi tự ẩn khỏi menu, tiếp đến xóa các app chặn virus, xâm nhập tự gởi SMS, đăng kí các dịch vụ trả tiền và làm đầy bộ nhớ trên thiết bị...
 
Để tránh lây nhiễm, hãy cực kì lưu ý và chỉ cài đặt ứng dụng chính thống như Google Play Store vì Google loại bỏ Loapi trong khâu kiểm duyệt. Trong trường hợp nếu đã nhiễm phải, biện pháp tốt nhất là khóa màn hình smartphone, đóng các cửa sổ liên tục hiện lên cho đến khi tắt được hoàn toàn Loapi, sau đó xóa ứng dụng nghi ngờ khỏi thiết bị.