Mẹo hay đơn giản khi sử dụng điện thoại Xiaomi

Mẹo hay đơn giản khi sử dụng điện thoại Xiaomi

Viettablet Ngày đăng: 12/08/2015Lượt xem: 4541

Những thiết bị của Xiaomi kể từ khi xuất xưởng đều sở hữu những tùy biến riêng, và đáng chú ý nhất trong đó là giao diện MIUI, một firmware tùy biến dựa trên nền tảng Android. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng một thiết bị Xiaomi nào, bạn sẽ lập tức nhận ra sự khác biệt và có lẽ sẽ lúng túng đôi chút khi muốn thay đổi mọi thứ theo ý mình. Dưới đây là những hướng dẫn cơ bản cho người mới sử dụng các thiết bị Xiaomi.

Tùy biến màn hình Xiaomi MiUI

Bạn có thể di chuyển ứng dụng bằng cách kéo thả, gộp 2 ứng dụng vào một bằng cách kéo và thả ứng dụng này chồng lên ứng dụng kia. Sau khi thực hiện lệnh này, bạn sẽ tạo ra một thư mục chưa cả 2 ứng dụng và được đặt tên theo các ứng dụng bên trong. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi tên thư mục bằng cách mở nó ra và chạm vào phần tên thư mục.

Bổ sung widget

Nếu lệnh kéo thả bên trên khiến bạn có cảm giác: “Trò này ai cũng biết” thì hướng dẫn cách bổ sung widget mới thực sự là điều hoàn toàn mới mẻ. Khi chụm tay trên màn hình chính, thao tác này sẽ mở ra một thanh lựa chọn ở phía cuối, bao gồm cả menu widget.

Bạn có thể thoải mái lựa chọn những widget từ danh sách có sẵn bằng cách trượt qua trái hoặc phải và cuộn lên để tìm. Sau khi đã chọn được widget mình muốn, bạn chỉ cần kéo và thả nó vào màn hình chính của thiết bị. Để gỡ widget trên màn hình trang chủ, chỉ cần kéo chúng vào biểu tượng “uninstall” ở phần trên cùng

Xem nhanh ứng dụng

Công nghệ này có thể khiến bản liên tưởng đên tính năng 3D Touch trên iPhone 6S. Để xem nội dung một ứng dụng, bạn chỉ cần kéo 2 đầu ngón tay về 2 hướng trên logo ứng dụng đó. Ngay lập tức, giao diện bên trong của ứng dụng sẽ được mở ra, giúp bạn biết ứng dụng dùng để làm gì, nội dung như thế nào. Kéo hai đầu ngón tay chụm vào nhau, ứng dụng lại thu nhỏ về dạng logo.

Bật đèn pin nhanh trên smartphone Xiaomi

Khi cần một chút ánh sáng trong trường hợp khẩn cấp, bạn sẽ làm thế nào để bật nhanh đèn pin mà không phải vào ứng dụng? Rất đơn giản, chỉ cần giữ ngó tay vào nút Home vậy là đèn pin đã được kích hoạt. Nếu bạn giữ nút Home lâu, đèn pin sẽ được giữ sáng cho tới khi bạn chạm tay vào nút Home lần nữa để tắt.

Bật bộ lọc và các chức năng chụp ảnh

Nếu mở phần camera của một smartphone Xiaomi, bạn sẽ thấy hầu như không có bất cứ chế độ hay nút bấm nào trên màn hình trừ nút chụp. Đừng lo lắng, chỉ cần kéo từ phải qua, các bộ lọc sẽ xuất hiện, còn nếu kéo từ trái qua, các chế độ chụp sẽ xuất hiện. Nếu muốn đổi từ chụp camera sau sang camera trước, chỉ cần mở ứng dụng camera và kéo từ trên xuống. Để trở về camera sau, bạn chỉ cần kéo từ dưới lên. Quá đơn giản phải không?

Lê Nga ictnews