Mẹo nhỏ tăng tốc điện thoại Samsung Galaxy

Mẹo nhỏ tăng tốc điện thoại Samsung Galaxy

Viettablet Ngày đăng: 12/09/2014Lượt xem: 721

Những chiếc dế Samsung Galaxy thường đi kèm với khá nhiều ứng dụng, phần mềm rác khiến nặng máy và tốn pin. Để khắc phục điều này, bạn có thể tự tăng tốc cho dế yêu của mình bằng cách vô hiệu hóa phím tắt kích hoạt S Voice, một trong những tính năng gây tiêu tốn sức mạnh phần cứng nhất trên smartphone Samsung.

Những smartphone Galaxy hiện vẫn có một điểm yếu khá khó chịu: giao diện TouchWiz có quá nhiều tính năng gây nặng máy và không cần thiết. Thật may mắn, bạn có thể cải thiện một phần hiệu năng trên Galaxy S4 hoặc Galaxy Note 4 bằng cách tùy chỉnh S Voice.

S Voice là trợ lý ảo trên các thiết bị Galaxy, đây cũng là câu trả lời dành cho trợ lý ảo Siri của Apple. Bạn có thể truy cập vào trợ lý ảo của Samsung bằng cách nhấn nút Home trên các mẫu Galaxy 2 lần liên tiếp.

Song, vấn đề là ở chỗ phím tắt này (nhấn nút Home 2 lần) sẽ khiến giao diện của những chiếc Galaxy S và Galaxy Note bị chậm lại. Bạn có thể nhận thấy rõ sự ì ạch này khi nhấn nút Home để trở về màn hình chính.

Thật may mắn, cách gỡ bỏ phiền toái không đáng có này là khá đơn giản: mở S Voice, truy cập vào màn hình tùy chỉnh (Settings) của ứng dụng này và loại bỏ tùy chọn "Open via the Home key" (Kích hoạt qua nút Home).

Sau khi đã thực hiện tùy chỉnh này, bạn sẽ thấy nút Home "nhạy" hơn trước khá nhiều. Trong trường hợp cần dùng S Voice, bạn có thể kích hoạt trợ lý ảo khá... vô duyên này thông qua các phím tắt ứng dụng thông thường.

Lê Hoàng Vnreview

Theo PhoneArena