Mẹo sạc pin nhanh hơn cho điện thoại Android

Mẹo sạc pin nhanh hơn cho điện thoại Android

Viettablet Ngày đăng: 10/08/2014Lượt xem: 38838

Thường thì để sạc đầy pin 1 chiếc điện thoại Android bạn sẽ tốn 1 khoảng thời gian từ 2 - 4 giờ, việc phải chờ đợi quá lâu sẽ không dễ chịu chút nào, dưới đây là vài mẹo nhỏ giúp bạn rút ngắn thời gian sạc pin một cách nhanh nhất mà không ảnh hưởng đến máy.

Phích cắm và bộ sạc chất lượng, không cắm vào máy tính, laptop

Trước hết, bạn phải bảo đảm rằng cắm sạc điện thoại vào ổ cắm điện, và trong trường hợp tốt nhất, bạn nên sử dụng bộ sạc đi kèm với điện thoại của mình lúc mua về, mặc dù ngày nay, bộ sạc điện thoại Android là rất phổ biến. Tránh cắm điện thoại của bạn vào máy tính hoặc máy tính xách tay, bởi vì điều này chắc chắn sẽ làm chậm tốc độ sạc.

sạc pin nhanh điện thoại android

Đảm bảo bộ sạc và nguồn điện ổn định

Sạc ở Chế độ máy bay 

Bật Chế độ máy bay trên thiết bị của bạn để tăng tốc độ sạc. Tùy thuộc vào thiết bị của bạn, có thể có nhiều cách khác nhau để bật chế độ này. Ví dụ, trên Nexus 5, giữ chặt nút nguồn, và chọn Chế độ máy bay khi nó xuất hiện. Bạn cũng có thể đi vào các thiết lập nhanh,bằng cách vuốt từ trên xuống ở màn hình chính. Chế độ máy bay khóa tất cả các kết nối không dây trên thiết bị của bạn, có nghĩa là bạn sẽ không nhận được bất kỳ cuộc gọi, tin nhắn, truy cập internet..v v, nhưng bạn sẽ nhận được thiết bị của mình đầy ắp pin chỉ trong thời gian ngắn.

sạc pin nhanh điện thoại android

Bật chế độ máy bay để sạc nhanh hơn. 

Tắt hoàn toàn điện thoại

Nếu bạn không thực sự cần điện thoại của bạn vào lúc này, hãy sạc mà tắt nó đi hoàn toàn. Rõ ràng, bất kỳ cảnh báo hay thông báo sẽ không hiện lên khi nó được tắt, nhưng đôi khi bạn phải hi sinh thứ gì đó nếu bạn đang chạy đua với đồng hồ. 

Tắt tính năng không cần thiết 

Hãy kiểm tra để xem nếu bạn có bất kỳ tính năng không cần thiết trên, như Bluetooth, GPS, Wi-Fi, NFC, v.v Đóng tất cả các ứng dụng đang chạy và ngăn chặn điện thoại của bạn làm bất kỳ sao lưu tự động hoặc cập nhật các ứng dụng từ Google Play Store. Khuyến khích làm điều này nếu bạn đang lái xe. 

sạc pin nhanh điện thoại android 3

Tắt một số tính năng hệ thống nếu bạn không sử dụng chúng.

Đừng chạm vào! 

Nếu điện thoại của bạn có một cuộc gọi quan trọng, tin nhắn hoặc một cái gì đó thông báo liên tục, hãy cố gắng kiểm tra điện thoại sau mỗi 30s và tắt ngay khi sử dụng. Tại sao? Bởi vì màn hình là nguồn tiêu thụ pin lớn nhất.