Mẹo sử dụng 3G cho một số ứng dụng nhất định trên iPhone, iPad

Mẹo sử dụng 3G cho một số ứng dụng nhất định trên iPhone, iPad

Viettablet Ngày đăng: 03/24/2016Lượt xem: 2851

Nhằm hạn chế tối đa dung lượng 3G tránh tình trạng sử dụng dữ liệu một cách lãng phí, thủ thuật dưới đây sẽ phần nào giúp bạn sử dụng chiếc iPhone của mình hiệu quả hơn

[​IMG]

Thông thường, các ứng dụng có quyền truy cập internet sẽ sử dụng mạng đi động nếu như điện thoại nằm ngoài vùng phủ sóng Wi-Fi, với bất kì loại kết nối nào mà máy bắt được như LTE, 4G HSPA, 3G, Edge hay thậm chí là GPRS.

Các ứng dụng như Facebook, Twitter, Mail,...thường xuyên cập nhật thông báo và sử dụng một lượng lớn dữ liệu khi chạy nền. Do đó các tác vụ nặng hơn như sao lưu iCloud đã được Apple cấm sử dụng kết nối di động, mà chỉ được dùng Wi-Fi.

Nhằm hạn chế các ứng dụng không cần thiết sử dụng dữ liệu di động, tránh bị trừ tiền oan, các bạn có thể tham khảo cách dưới đây để chặn quyền truy cấp đối với ứng dụng không cần thiết:

  • Truy cập Settings > Cellular, cuộn xuống dưới bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng đang được cấp quyền truy cập mạng di động
  • Chọn ứng dụng mình muốn hủy và bỏ kích hoạt, sau đó chọn OK để xác nhận
[​IMG]

Như vậy các ứng dụng bị chặn sẽ không thể truy cập được kết nối di động, kể cả khi chạy nền, chỉ sử dụng được kết nối Wi-Fi trong vùng phủ sóng, giúp hạn chế phát sinh cước ngoài ý muốn.

Theo Techrum/ idownloadblog