Mẹo tiết kiệm dung lượng ổ cứng trên thiết bị chạy Android

Mẹo tiết kiệm dung lượng ổ cứng trên thiết bị chạy Android

Viettablet Ngày đăng: 07/08/2014Lượt xem: 1369

Áp dụng những biện pháp dưới đây sẽ góp phần giúp bạn tiết kiệm được nhiều hơn dung lượng lưu trữ trên smartphone hoặc máy tính bảng chạy nền tảng Android, từ đó có thêm dung lượng trống trên thiết bị cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Phần lớn đây (tương thích Android 2.1 trở lên).
 
Sao lưu hoặc giảm dung lượng file ảnh trên thiết bị
 
Những hình ảnh chụp trên smartphone cũng chiếm một phần không nhỏ dung lượng lưu trữ trên thiết bị, tùy thuộc vào mức độ yêu thích chụp ảnh của người dùng.  Tuy nhiên nếu bạn sử dụng smartphone từ lâu và thường xuyên sử dụng thiết bị để chụp ảnh thì việc sao lưu ảnh lưu trên thiết bị sang một vị trí khác là giải pháp thích hợp để giảm dung lượng lưu trữ trên thiết bị.
 
Bạn có thể sao lưu các hình ảnh trên smartphone sang máy tính, hoặc upload lên các dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc upload trực tiếp lên mạng xã hội... sau đó xóa đi các hình ảnh đang lưu trên smartphone/máy tính bảng.
 
Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ đến ứng dụng với tên gọi AVG Image Shrink & Share, là ứng dụng miễn phí của hãng phần mềm nổi tiếng AVG, cho phép thu nhỏ kích thước của file ảnh trên smartphone để giảm dung lượng lưu trữ, nhưng vẫn đảm bảo giữ nguyên chất lượng ảnh so với ban đầu. 
 
AVG Image Shrink & Share không chỉ giúp thu nhỏ dung lượng file ảnh để tiết kiệm
lượng lưu trữ mà còn dễ dàng chia sẻ file ảnh đã thu nhỏ qua Internet
 
Bạn đọc có thể download ứng dụng miễn phí đây (tương thích Android 2.3 trở lên trên smartphone và Android 3.0 trở lên trên máy tính bảng).
 

Theo Dân Trí