Người dùng gặp khó khăn gì khi sử dụng iPhone?

Người dùng gặp khó khăn gì khi sử dụng iPhone?

Viettablet Ngày đăng: 12/28/2015Lượt xem: 6672

Mặc dù đã trải qua rất nhiều dòng đời sản phẩm. Tuy nhiên những chiếc iPhone mới vừa ra mắt cũng không thoát khỏi những vấn đề gây tranh cãi, gây khó chịu trong quá trình sử dụng. 

Thậm chí, có những sự cố đã từng xảy ra từ những đời sản phẩm trước đó, nhưng mãi cho đến thời điểm hiện tại, ông lớn xứ Cupertino vẫn ‘làm ngơ’ trước phàn nàn của người dùng. 

BỘ NHỚ ‘ÍT ỎI’

Đây có lẽ là khiếm khuyết được người dùng nhắc nhiều nhất trên mẫu iPhone thế hệ mới nhất. Những thông báo đại loại như "Storage Almost Full", "Cannot Record Video” hay "Cannot Download” đã không còn là vấn đề hi hữu trên các mẫu máy sở hữu bộ nhớ trong 16GB. 

"CÓ SAO DÙNG NẤY"

Người dùng Android có thể tuỳ biến bất kể điều gì mà họ thích, từ giao diện cho đến cách bố trí ứng dụng, widget ở ngoài màn hình chính. Thậm chí là cài đặt hoàn toàn lại hệ thống chỉ với một bản ROM mới. 

Còn trên iPhone, những điều đó thật sự xa xỉ. Người dùng chỉ có thể ‘bẻ khoá’ (Jailbreak) thiết bị để biến những điều trên thành sự thật. Nhưng đây không phải là giải pháp tối ưu. Vì không phải phiên bản hệ điều hành nào iPhone cũng có thể Jailbreak được. Và ngay cả khi Jailbreak, iPhone thường gặp phải những tình huống ‘dở khóc dở cười’ như sụt pin nhanh chóng, đơ máy, hoạt động kém ổn định.

LOA NGOÀI KÉM

Loa ngoài của iPhone không thực sự mang lại trải nghiệm tốt và có âm lượng nhỏ. Đặc biệt ở những khu vực ồn ào, sẽ rất khó để nhận biết được tiếng nhạc chuông của iPhone.

Thường thì người dùng nên mang theo tai nghe iPhone để sử dụng trong một số tình huống cần kíp. Hoặc nếu muốn trải nghiệm video hoặc chơi game, việc sử dụng kết hợp một phụ kiện âm thanh bên thứ 3 thông qua bluetooth hoặc jack cắm tai nghe là điều thường thấy với người dùng iPhone. 

KHÓ SỬ DỤNG TRONG MÙA ĐÔNG

Trong những ngày mùa đông lạnh cóng, iPhone thật sự là một nổi ‘ám ảnh’ với người dùng. Khi họ không thể thao tác bất kỳ chức năng nào trên màn hình nếu có mang găng tay. Trong khi đó, một số thiết bị trên thị trường di động hiện nay đã có thể cảm ứng trên màn hình với bấy kỳ vật dụng nào, không chỉ là bao tay mà cả muỗng, nỉa.

CÁP LIGHTNING NHANH XUỐNG CẤP

Đây có thể nói là 'ác mộng' hầu hết người dùng hiện nay. Cáp sạc lightning dễ dàng bị đứt, gãy sau khoảng thời gian sử dụng. Việc thay thế một sợi dây lightning mới cũng không phải là vấn đề dễ dàng, bởi vì giá thành của chúng hiện nay khá cao. 

PHÍM HOME KHÔNG BỀN

Tuy không phải là tình trạng chung, song, nhiều người dùng vẫn thường lo lắng rằng phím home của iPhone dễ hỏng theo thời gian sử dụng.

Chính vì thế, đa số người dùng hiện nay đều sử dụng phím home ảo Assistive Touch để thay thế chức năng của phí home cứng, nhằm bảo quản chúng tốt hơn.

CÀNG NÂNG CẤP CÀNG.. CHẬM

Nâng cấp lên hệ điều hành mới, bạn sẽ đượ trải nghiệm những công nghệ mới, những tính năng hữu ích hơn. Nhưng chắc chắn một điều rằng, phiên bản iOS mới sẽ ‘kém mượt’ hơn so với phiên bản trước đây. 

Đây rõ ràng là cách thức để Apple ‘dụ dỗ’ người dùng tìm đến những sản phẩm mới để có những trải nghiệm tốt hơn, thay vì phải nâng cấp lên và khó chịu với hiệu năng hoạt động của máy. 

Theo Techz