Những bước cần làm khi điện thoại rơi xuống nước

Những bước cần làm khi điện thoại rơi xuống nước

Viettablet Ngày đăng: 05/14/2015Lượt xem: 736

Nếu không may điện thoại của bạn bị rơi xuống nước khi không được trang bị khả năng chống nước, đây là câu hỏi của rất nhiều người dùng công nghệ. Dưới đây là những bước bạn cần làm ngay khi dế cưng của bạn bị dính nước.

1. Mang điện thoại ra khỏi nguồn nước

Chắc chắn đây là việc đầu tiên bạn cần phải làm. Nhưng sự thực phần lớn những người khi thấy điện thoại mình rơi vào bồn cầu hay bồn tắm là họ đều đứng ngây người ra nhìn. Bạn phải ngay lập tức lấy điện thoại của mình ra khỏi nguồn nước, càng nhanh càng tốt. Thời gian lấy ra càng sớm sẽ đảm bảo nguy cơ xâm hại điện thoại bạn ít hơn.

2. Tắt nguồn điện thoại

Sau khi cách ly điện thoại khỏi nguồn nước bạn cần phải tắt nguồn (tất nhiên là khi máy vẫn sống hoặc thậm chí cảm ứng bị liệt thì phím nguồn vẫn hoạt động). Nếu như máy màn hình vẫn sáng mà không tắt được nguồn thì bạn cần phải tháo pin. Tóm lại bạn cần tắt máy ngay lập tức.

3. Tháo nắp lưng, pin, sim, thẻ nhớ

Tắt nguồn xong, bạn cần tháo máy thành các phần. Với một chiếc smartphone bình thường, các công đoạn của bạn là tháo nắp lưng, pin, sim, thẻ nhớ để riêng ra. Nếu điện thoại bạn nguyên khối thì bạn cũng cần tháo khay sim, thẻ nhớ ra để riêng biệt.

4. Lau khô điện thoại bằng khăn lông

Bạn không nên lau điện thoại bằng giấy ăn vì nó dễ để lại các vụn giấy trên bề mặt điện thoại của bạn. Thứ bạn cần là một chiếc khăn sạch. Bạn hãy nhẹ nhàng lau sạch nước ở các phần điện thoại vừa tháo ra là thân máy, pin, thẻ nhớ, SIM, …

5. Sấy khô nhẹ điện thoại

Bạn có nhiều cách để làm khô chiếc điện thoại của mình. Đơn giản nhất là sử dụng máy sấy tóc. Tuy nhiên, cần phải sử dụng máy sấy tóc một cách đúng cách. Bạn cần để máy xa điện thoại ít nhất là 30 cm và cần bật mức nhẹ nhất để tránh làm các linh kiện bị quá nóng. Nếu nhà không có máy sấy tóc, bạn có thể bật bóng đèn sợi đốt và sấy điện thoại của mình cũng với khoảng cách 30cm.

6. Bỏ điện thoại vào … thùng gạo

Rất nhiều người sẽ cho rằng đây chỉ là một câu nói đùa khi điện thoại mình bị vào nước. Nhưng thực tế thì chính khả năng hút nước của gạo mới là phương thuốc tốt nhất cho một chiếc điện thoại bị vào nước. Sau 5 bước sơ cứu ở trên, việc của bạn đơn giản chỉ là để thân máy, pin vào thùng gạo, ngủ một giấc và đợi tin tốt lành từ chiếc điện thoại thân yêu.

7. Mang đến trung tâm bảo hành nếu cần

Sau khi lấy điện thoại ra khỏi thùng gạo, bạn hãy thử khởi động máy và kiểm tra các chức năng. 90% là máy bạn đã bình thường trở lại nếu như trước đó không bị vào nước quá lâu. Tuy nhiên, nếu máy không lên nguồn hoặc một số tính năng không hoạt động, hay loạn cảm ứng thì bạn cần phải tắt nguồn và mang ngay ra trung tâm bảo hành. Tốt nhất bạn không nên nói với người trung tâm bảo hành là điện thoại mình bị vào nước, vì như thế sẽ bị từ chối bảo hành.

Kết luận

Sau những lời khuyên của chúng tôi ở trên, bạn có thể thấy xử lý một chiếc điện thoại bị rơi vào nước cũng không quá khó. Tuy nhiên, sự thực thì nước vẫn là một mối hiểm họa lớn của điện thoại và bạn cần phải “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Cần hạn chế điện thoại vào nước khi mang vào nhà tắm hay phải có cách dự phòng nếu gặp mưa trên đường. Chiếc điện thoại của bạn có bền hay không là do cách hàng xử của chính bạn.

Viettablet (tổng hợp)