Những mẹo biến smartphone cũ thành thiết bị tuyệt vời

Những mẹo biến smartphone cũ thành thiết bị tuyệt vời

Viettablet Ngày đăng: 05/23/2015Lượt xem: 754

Dưới đây là 6 cách tuyệt vời để giúp bạn tận dụng những thiết bị smartphone cũ cho những mục đích khác trong cuộc sống.

1. Làm thiết bị hỗ trợ tập luyện

Nếu bạn đang có một chiếc iPhone 4S, hãy cập nhật lên iOS 8, hoặc nếu là một chiếc smartphone Android thì hãy nâng cấp lên phiên bản 4.0 và tải về Google Fit, một ứng dụng theo dõi việc tập thể dục. Điều này khá hợp lí vì bạn sẽ không đau lòng khi chiếc iPhone cũ của mình bị va chạm trong khi tập thể dục. Nếu đó là một sản phẩm mới thì có lẽ mọi thứ sẽ khác. Hơn nữa, bạn có thể dùng chúng để nghe nhạc và gắn một thẻ sim để nhận cuộc gọi của bạn bè khi đang tập luyện.

2. Làm thiết bị đọc sách điện tử

Mặc dù những chiếc điện thoại cũ với màn hình nhỏ, độ phân giải thấp không phải là một giải pháp tối ưu để đọc sách nhưng hãy nghĩ đến trường hợp bạn di chuyển trong một thời gian dài và cần giữ năng lượng để liên lạc cho thiết bị chính thì đây có thể là một lựa chọn tốt.

3. Làm máy nghe nhạc hoặc nghe đài radio

Cắm chiếc iPhone 4s hoặc điện thoại Anndroid 4.3 trở lên vào một chiếc loa và kết nối với dịch vụ Spotify để nghe các bài nhạc trực tuyến. Bạn cũng có thể sử dụng Apple Watch hay bất kì thiết bị Android Wear nào để kiểm soát các bài hát trên điện thoại từ xa.

4. Camera IP

Bạn có thể tận dụng chiếc smartphone cũ để làm một Camera IP giúp bạn quan sát diễn biến tại nhà mình từ xa. Chỉ lưu ý một điều là bạn phải chắc chắn ứng dụng quay video hoạt động trên thiết bị không khiến máy quá nóng để quá trình này có thể diễn ra liên tục.

5. Ổ đĩa di động/đầu đọc thẻ SD

Những chiếc điện thoại Android cũ có thể biến thành một ổ đĩa di động hoặc một đầu đọc thẻ SD nếu kết nối với dây cáp. Đây là một giải pháp khá rẻ tiền so với việc bạn trang bị một ổ cứng di động mới.

6. Làm thiết bị định vị GPS

Bạn có thể tận dụng chiếc smartphone cũ để làm một thiết bị định vị GPS và theo dõi một số đối tượng từ xa. Ví dụ, gắn chiếc smartphone vào vòng đeo cho chú cún cưng và bạn có thể theo dõi chúng từ xa thông qua tính năng GPS trên thiết bị.

Viettablet (Theo Vnreview)