Những mẹo đơn giản giúp tiết kiệm pin smartphone

Những mẹo đơn giản giúp tiết kiệm pin smartphone

Viettablet Ngày đăng: 09/07/2015Lượt xem: 936

Để tránh tình trạng cạn pin nhanh chóng và đột ngột tắt máy khi sử dụng smartphone, bạn nên áp dụng thử 5 mẹo dưới đây.

Đặt máy nơi thoáng mát

Điện thoại càng tỏa nhiệt nhiều thì lại càng nhanh cạn pin. Nguyên nhân là máy bị nóng, bộ phận tản nhiệt phải hoạt động mạnh hơn, dẫn đến hao tổn dung lượng pin. Do vậy, bạn không nên đặt điện thoại dưới ánh nắng, cạnh laptop hay các thiết bị đang phả nhiệt khác. Chú ý nhiệt độ nơi để máy cũng là cách tăng tuổi thọ pin và smartphone.

Cài đặt ứng dụng tiết kiệm pin

Các ứng dụng tối ưa hoá nguồn pin điện thoại là lựa chọn hay nếu cường độ sử dụng của bạn luôn ở mức cao. Những phần mềm này có tác dụng như một người quản lý, theo dõi xem máy đang tiêu hao năng lượng ra sao và giúp cải thiện tuổi thọ pin. Juice Defender, Battery Dr saver… nằm trong top ứng dụng tiết kiệm pin được download nhiều nhất hiện nay.

Thói quen sử dụng của người dùng ảnh hưởng lớn đến thời lượng pin điện thoại.

Tắt các kết nối không cần thiết

Lúc pin điện thoại đã đến mức đỏ, việc đầu tiên bạn nên làm là tắt các chế độ như Wi-Fi, 3G, GPS, Bluetooth để duy trì thời lượng sử dụng. Lúc này việc nghe gọi và nhận tin nhắn quan trọng hơn lướt web và truy cập Facebook. Ngoài ra, nếu có Wi-Fi hãy tắt 3G, không sử dụng bản đồ thì không bật GPS và chỉ bật Bluetooth khi cần, như vậy bạn sẽ không hao phí năng lượng điện thoại.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm và giảm sáng màn hình

Một trong những mẹo tiết kiệm pin là tắt hàng loạt ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại, đây là thủ phạm giấu mặt làm thiết bị của bạn hao hụt pin. Bạn cũng nên chú ý gia giảm ánh sáng màn hình sao cho vừa đủ nhìn và ngưng chế độ thông báo, hiển thị tin nhắn của các phần mềm chat không cần thiết khi thấy thời lượng pin giảm.

Theo Zing