Những thủ thuật có thể bạn chưa biết để sử dụng iPhone hiệu quả

Những thủ thuật có thể bạn chưa biết để sử dụng iPhone hiệu quả

Viettablet Ngày đăng: 04/24/2015Lượt xem: 2223

Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn khi sử dụng iPhone nếu dùng tính năng nhập liệu bằng giọng nói hay kết nối với bàn phím ngoài, lên lịch và tìm thông tin với Siri...

Tắt thông báo

Nếu bạn đang trong tiết học, hoặc phải dự một cuộc họp nào đó, việc “lâu lâu” lại nghe tiếng chuông thông báo email, mạng xã hội hay tin nhắn sẽ rất gây phiền. Để tắt chúng, bạn vào Settings > Notifications nếu muốn tắt từng mục; kéo thanh Quick Settings từ cạnh dưới màn hình và chọn nút Do Not Disturb để tắt nhanh.

Lập lịch với trợ lí ảo

Nếu bạn là người cực kì bận rộn và muốn lập lịch cho một cuộc hẹn, một buổi họp, một buổi đi chơi… bạn hãy dùng trợ lí ảo Siri. Không chỉ nhắc nhở bạn, Siri còn có thể trả lời các câu hỏi cơ bản.

Để cài đặt, bạn vào Settings > General > Siri và kích hoạt. Mỗi lần gọi, bạn chỉ cần nhấn và giữ phím Home, “trợ lí” của bạn sẽ hiện lên.

Gõ tắt

Giống như trên máy tính, iPhone cũng cho phép gõ tắt như “YAN” thành “yêu âm nhạc” chẳng hạn. Để cài đặt, bạn vào Settings > General > Keyboard > Shortcuts > bấm dấu + và thêm cụm từ với Shortcut là từ viết tắt, Phrase là cụm từ dài cần viết.

Để cài đặt, bạn vào Settings > General > Siri và kích hoạt. Mỗi lần gọi, bạn chỉ cần nhấn và giữ phím Home, “trợ lí” của bạn sẽ hiện lên.

Nhập liệu bằng giọng nói

iPhone có thể nhận diện giọng nói của bạn và có cả tiếng Việt nhé. Khi bạn nói, iPhone sẽ nhận diện nó và chuyển thành văn bản cực kì tiện lợi.

Trang bị thêm bàn phím rời

Nếu bạn muốn đánh chữ nhanh trên iPhone nhưng lại ghét chiếc bàn phím bé tí trên màn hình, bạn có thể mua cho mình một bàn phím rời có kết nối Bluetooth. Bạn chỉ cần mở Bluetooth trên iPhone bằng cách vào Settings > Bluetooth, chờ máy dò ra Bluetooth của bàn phím và kết nối là xong.

Thêm địa điểm vào nhắc nhở

Ngoài việc lên danh sách các công việc cần làm, phần mềm Reminders trên iPhone còn cho phép tự động nhắc nhở khi bạn đến hoặc rời đi từ một địa điểm nào đó. Chẳng hạn, cần rút tiền trước khi rời văn phòng thì dựa trên định vị GPS, iPhone sẽ hiện lên thông báo khi thấy bạn di chuyển khỏi vị trí này.

Mở phần mềm Reminders và chọn hoặc thêm một nhắc nhở mới. Bấm vào nút có biểu tượng chữ i bên cạnh và bật Remind me at a local. Tại đây chọn địa điểm cần thông báo với hai tùy chọn When I arrive... (nhắc nhở khi đến) hoặc When i leave... (nhắc nhở khi rời khỏi khu vực). Mức độ chính xác sẽ phụ thuộc vào định vị GPS.

Viettablet (Theo Yan)