Những tính năng "ĐẶC BIỆT" sẽ có trên Android P

Những tính năng "ĐẶC BIỆT" sẽ có trên Android P

Admin VTB Ngày đăng: 03/11/2018Lượt xem: 853

Android P sẽ là phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Android. Ở phiên bản mới này, Google đã thêm vào rất nhiều tính năng thú vị và thiết kế lại giao diện người dùng trở nên ấn tượng hơn. Hãy cùng Viettablet xem những tính năng mới sẽ có trên Android P đã xuất hiện trên phiên bản Android P Developer Review nhé. 

CHỈNH SỬA ẢNH CHỤP MÀN HÌNH VỚI "MARKUP"

Đây là tính năng mới và được nhiều người chú ý nhất ở thời điểm hiện tại. Với Markup, người dùng có thể thực hiện được những thao tác chỉnh sửa cơ bản như cắt, vẽ lên ảnh chụp màn hình. Do vẫn chưa phải là phiên bản chính thức nên nó vẫn còn khá sơ sài và thiếu sót nhiều thứ. Nhưng trong tương lai gần khi mà Android P hoàn thiện, Markup sẽ có thêm nhiều tính năng đa dạng và thú vị hơn.

Các bạn đọc có thể thử trải nghiệm Markup theo link bên dưới..

THIẾT KẾ THANH TĂNG GIẢM ÂM LƯỢNG

Chúng ta có thể nhận ra Google ít khi thay đổi những tính năng chính ở các phiên bản Android. Nhưng lần này lại khác, họ đã thiết kế lại giao diện người dùng ở thanh trượt thay đổi âm lượng. Nó đã được di chuyển sang góc phải màn hình và nằm thẳng đứng thay vì nằm ngang như trước. Cùng với đó, phía dưới thanh trượt sẽ có thêm nút chuyển đổi các chế độ: nhạc chuông, im lặng, rung...

Đáng chú ý nhất Google thêm một nút tùy chọn media output, đây sẽ là tính năng giúp người dùng dễ dàng truy cập các thiết bị nghe không dây của mình một cách nhanh chóng hơn thay vì phải vào trình cài đặt. Đây là một hướng đi đúng đắn của Google khi mà các thiết bị nghe không dây đang ngày càng phổ biến và được mọi người sử dụng.

THIẾT KẾ LẠI THANH THÔNG BÁO VÀ QUICKSETTING

Một thay đổi đáng chú ý khác đó là giao diện của thanh thông báo. Google đã "tròn hóa" các biểu tượng, cùng với đó là sự thay đổi màu nền giúp nó trông tinh tế và ưa nhìn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, trình cài đặt nhanh cũng được Google thiết kế lại cho một cái nhìn hoàn toàn mới lạ. Sự thay đổi của các nút lần này trông dễ nhìn hơn và dễ phân biệt được các chức năng đang được bật hay tắt.

THIẾT KẾ LẠI MENU

Thêm một nơi khác được Google "khoác lên bộ áo mói" đó là Menu cài đặt. Không giống với Android Oreo hay Android Nougat, menu cài đặt trên Android P đã có nhiều màu sắc hơn, và ứng với mỗi phần sẽ có một biểu tượng mới cùng với màu sắc riêng.

NÚT TỰ ĐỘNG XOAY MÀN HÌNH

Cuối cùng là nút xoay màn hình tự động. Đây là tính năng vô cùng đặc biệt và thú vị bởi khả năng "tàng hình" và chỉ xuất hiện khi cần thiết. Cụ thể, khi người dùng xoay thiết bị của mình từ phương thẳng đứng sang phương ngang hoặc ngược lại chiếc nút sẽ xuất hiện ở trên thanh điều hướng. Nó có chức năng là xoay màn hình thiết bị theo phương người dùng đang cầm. Thú vị ở chỗ là nếu tính năng tự động xoay màn hình bị khóa, thì bạn cũng có thể xoay màn hình bằng cách bấm nút.

Chúc các bạn vui vẻ!

Viettablet.com