Những ứng dụng hay giúp quay màn hình điện thoại Android

Những ứng dụng hay giúp quay màn hình điện thoại Android

Viettablet Ngày đăng: 12/09/2014Lượt xem: 822

Từ trước đến nay, người dùng luôn gặp khó khăn khi muốn quay màn hình trên smartphone Android, do tính năng này dường như không được Google quan tâm phát triển. Tuy nhiên ở phiên bản Android 5.0 mới đây, mọi việc đã khác đi, hãng mới tạo điều kiện cho các nhà phát triển bên thứ 3 phát hành các app cho phép ghi lại toàn bộ những gì đang diễn ra trên màn hình smartphone.

Tuy nhiên, khi mà hiện nay số lượng máy được cập nhật Android 5.0 là chưa nhiều thì số người được hưởng lợi từ chính sách này là rất ít. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số ứng dụng quay màn hình điện thoại Android không chỉ trên Android 5.0, mà còn trên các phiên bản Android cũ hơn như Android 2.3, Android KitKat...

Với máy chạy Android 2.3 Gingerbread


Bạn có thể tải về Recordable từ Google Play tại đây. Nếu vẫn đang dùng phiên bản Android "cũ kỹ" này, thì Recordable là ứng dụng phù hợp nhất với bạn. Recordable chính là ứng dụng quay video màn hình có khả năng tương thích với nhiều phiên bản Android nhất: chạy được trên các máy dùng từ Android 2.3 Gingerbread trở lên; đồng thời nó không yêu cầu phải root máy.

"Điểm yếu" duy nhất đó là nhà phát triển Recordable yêu cầu người dùng trả khoản phí 50 ngàn đồng để sử dụng. Ngoài ra, nó cũng không ghi lại được âm thanh hệ thống mà chỉ lưu lại được âm thanh từ micro. Dù vậy, nếu smartphone của bạn đang sử dụng một phiên bản Android mới hơn như Android 4.4 KitKat, bạn có thể bỏ qua Recordable và tìm tới các phương pháp thay thế bên dưới. 

Với máy chạy Android 4.4

Rec. là ứng dụng có giao diện đẹp, hiện đại, cho phép quay video trong 1 giờ và thậm chí là hỗ trợ thu lại âm thanh. Nhưng lưu ý rằng ứng dụng chỉ thu âm thanh từ microphone chứ không phải âm thanh hệ thống. Ứng dụng này có thể chạy ngầm và bạn có thể dùng để quay lại gameplay khi chơi game trên Android.

Rec quay được các video có tốc độ khung hình 30fps.Nếu đang sở hữu một chiếc smartphone chạy Android 4.4 KitKat, đồng thời máy đã được root, bạn có thể dễ dàng quay màn hình bằng cách vào Google Play tải về một ứng dụng miễn phí có tên Rec. (Screen Recorder).

Trên thực tế người dùng Android 4.4 còn có một lựa chọn khác để quay màn hình là sử dụng công cụ do chính Google cung cấp. Tuy nhiên, các kiểm nghiệm thực tế cho thấy công cụ này không hề thân thiện với người dùng cuối. Nó được Google thiết kế dành cho các lập trình viên với giao diện dòng lệnh rắc rối, khả năng xảy ra lỗi cao. Bởi vậy, không còn cách nào khác, nếu muốn quay màn hình ở phiên bản Android này, cách tốt nhất là bạn root máy rồi dùng ứng dụng nói trên. 

Android 5.0

Khi ứng dụng đang quay màn hình, một đèn đỏ ở góc phải bên dưới màn hình sẽ nhấp nháy. Bạn có thể chạm 1 lần vào màn hình để tạm dừng quay, hoặc chạm 2 lần để dừng lại. Sau khi hoàn thành, bạn cũng có thể chia sẻ video quay được lên các mạng xã hội, hoặc lưu vào Google Drive.Với Android 5.0 Lollipop, Google tạo điều kiện để các ứng dụng bên thứ 3 quay lại bất kỳ thứ gì trên màn hình. Và AZ Screen Recorder là ứng dụng làm được việc này.

Hiện AZ Screen Recorder được phát hành miễn phí trên Play Store. Sau khi cài đặt và chạy ứng dụng, một thanh menu sẽ xuất hiện ở giữa màn hình smartphone của bạn. Từ đây bạn có thể bắt đầu quay, xem lại các video trước đó, mở settings, hoặc tắt ứng dụng. Trong settings, bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa microphone, thay đổi chất lượng video, cũng như thiết lập giới hạn thời gian quay.

Anh Quý Ictnews (Tổng hợp)