Nomi 3S cạnh tranh vị trí "ông hoàng" với iPhone 4S trong tầm giá 3 triệu

Nomi 3S cạnh tranh vị trí "ông hoàng" với iPhone 4S trong tầm giá 3 triệu

Viettablet Ngày đăng: 06/25/2015Lượt xem: 1093

Trong phân khúc 3 triệu đang có một cuộc cạnh tranh khá khốc liệt để đến với ngôi vị "ông hoàng" giữa Nomi 3S và iPhone 4S.

Nomi 3S là chiếc smartphone vừa xuất hiện tại thị trường Việt Nam và lập tức tạo nên một cơn sốt thực sự. Với mức giá chỉ khoảng 3 triệu đồng nhưng Nomi 3S lại mang trong mình thiết kế sang trọng, cấu hình khá tốt và một màn hình ấn tượng. Hiện tại, trong tầm giá 3 triệu đồng, iPhone 4S cũ hoặc trả bảo hành đang là một trong những chiếc smartphone đáng mua nhất. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Nomi 3S ít nhiều sẽ khiến cho người dùng bối rối vì cả hai đều là những chiếc smartphone nổi bật trong tầm giá 3 triệu đồng.

Thiết kế: Nomi 3S mỏng hơn nhưng iPhone 4S có các chi tiết nhỏ được hoàn thiện tỉ mỉ hơn

 

Nomi 3S có thể nói là một chiếc iPhone 4S phóng to lên. Vẫn là khung viền kim loại và hai mặt kính cương lực mang lại vẽ sang trọng cho cả hai thiết bị. Tuy nhiên, lợi thế của Nomi 3S chính là máy có độ mỏng ấn tượng trong khi con số 9.3mm trên iPhone 4S là khá dày ở thời điểm hiện tại.

Những đường cắt kim cương chạy dọc viền máy cũng giúp Nomi 3S nổi bật hơn so với iPhone 4S. Mặt trước, Nomi 3S có diện tích hiển thị thực tế lớn hơn khi viền màn hình hai bên và cả trên dưới đều khá họn gàng. Trong khi đó, viền trên và dưới trên iPhone 4S khá thừa thải, viền màn hình hai bên cũng không thật sự ấn tượng.

Khay SIM và các phím vật lý trên Nomi 3S có chất lượng hoàn thiện và cảm giác bấm không thật sự tốt. Chi tiết này thì iPhone 4S đã thắng thế so với đối thủ khi phím bấm trên máy có độ nảy tốt, cảm giác bấm rất dễ dàng. Cảm giác cầm trên tay cũng tương tự, iPhone 4S cho cảm giác đầm tay và chắc chắn hơn so với Nomi 3S.

Màn hình: iPhone 4S sắc nét hơn nhưng Nomi 3S cho trãi nghiệm ấn tượng hơn

 

Với mật độ điểm ảnh 330ppi thì tất nhiên, hình ảnh trên màn hình của Iphone 4S sẽ mịn và sắc nét hơn trên Nomi 3S chỉ dừng lại ở mức 294ppi. Tuy nhiên, kích thước 3.5 inch trên iPhone 4S đúng là một hạn chế khá lớn cho người dùng trong việc giải trí. Trong khi đó, con số 5 inch trên Nomi 3S vẫn là một kích thước màn hình chuẩn mực hiện nay. Dù độ sắc nét không bằng đối thủ nhưng với tấm nền IPS vẫn giúp cho màn hình của Nomi 3S cho chất lượng hiển thị khá tốt.

Nhìn chung, xét về chất lượng hiển thị thì Nomi 3S không hề thua kém quá nhiều so với iPhone 4S. Cùng với việc kích thước lớn hơn nên những trãi nghiệm giải trí sẽ ấn tượng hơn rất nhiều.

Cấu hình và hiệu năng: iPhone 4S ổn định hơn

 

Dù có vi xử lý ấn tượng hơn với vi xử lý 4 nhân và RAM 1GB nhưng hiệu năng thực tế khi chạy các tác vụ nặng, Nomi 3S vẫn không thể đảm bảo sự ổn định tốt như trên iPhone 4S. Khi mở các tựa game 3D có đồ hoạ năng, tốc độ load trên Nomi 3S là nhanh hơn khá nhiều so với iPhone 4S. Tuy nhiên, trong quá trình chơi thì iPhone 4S lại cho độ mượt mà và ổn định tốt hơn đối thủ.

Tuy vậy, nếu không chơi game nặng, hiệu năng mà Nomi 3S vẫn là rất tốt và đủ sức đáp ứng được các nhu cầu sử dụng cơ bản của người dùng.

Nomi 3S chỉ có bộ nhớ trong 8GB nhưng máy vẫn được trang bị khe cắm thẻ nhớ rộng. Trong khi đó, iPhone 4S sẽ có các tuỳ chọn bộ nhớ bao gồm 8, 16, 32 và 64GB. Người dùng có lẽ nên chọn phiên bản iPhone 4S 16GB trở lên vì với phiên bản 8GB, không gian lưu trữ dữ liệu cũng như là cài đặt ứng dụng sẽ trở nên rất “chật trội”.

Nomi 3S được cài sẵn phiên bản Android 4.4.2 được tuỳ biến khá mạnh mẽ từ nhà sản xuất. Giao diện trên máy nhìn chung khá đẹp và trực quan, có chút gì đó pha trộn giữa Color OS của Oppo với MIUI trên của Xiaomi. Trong khi đó, iPhone 4S hiện đã được nâng cấp lên phiên bản iOS 8 mới nhất và trong thời gian tới, khi iOS 9 chính thức được phát hành, iPhone 4S cũng sẽ được cập nhật. Đây là một lợi thế rất lớn của các thiết bị iDevices khi so với các đối thủ Android.

Camera: iPhone 4S chiến thắng toàn diện

 

Cả hai đều có camera chính 8MP với đèn flash LED trợ sáng. Trong điều kiện đủ sáng, cả hai đều cho ra những bức ảnh có chất lượng khá tốt. Tuy nhiên, tốc độ lấy nét cũng như tốt độ chụp trên iPhone 4S vượt trội hoàn toàn so vớiNomi 3S. Tương tự, trong điều kiện thiếu sáng cũng như chất lượng quay video, iPhone 4S luôn tỏ ra nhỉnh hơn đối thủ.

Nomi 3S có camera trước 2MP trong khi con số này trên iPhone 4S chỉ là VGA. Tuy nhiên, chất lượng ảnh chụp từ camera trước của Nomi 3S cũng không hơn được iPhone 4S nếu không muốn nói là còn kém hơn.

Nhìn chung chất lượng camera của iPhone 4S vươt trội hơn so với Nomi 3S cũng là điều dễ hiểu dù mức giá của hai máy là tương đương nhau ở thời điểm hiên tại. Khi mới ra mắt, iPhone 4S là thiết bị cao cấp nên camera sẽ được tập trung phát triển khá mạnh mẽ. Trong khi đó, Nomi 3S lại nhắm đến phân khúc giá rẻ nên người dùng khó có thể đòi hỏi nhiều hơn được.

Thời lượng pin: cả hai đều chỉ đủ dùng trong 1 ngày làm việc

 

Các dòng iPhone thường không có thời lượng pin ấn tượng và chỉ đủ dùng trong ngày. iPhone 4S với viên pin 1432mAh cũng chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản trong ngày của người dùng. Nomi 3S dù có pin dung lượng 1950mAh nhưng do màn hình to hơn rất nhiều nên thời lượng pin mà máy mang lại cũng chỉ đủ dùng trong ngày chứ khó lòng làm tốt hơn được.

Tạm kết

 

Nhìn chung, cả Nomi 3S và iPhone 4S đều là những thiết bị rất đáng mua trong tầm giá khoản 3 triệu đồng. Cả hai đều có thiết kế đẹp, hiệu năng tốt và màn hình xuất sắc. Nomi 3S có màn hình to hơn nên mang lại những trại nghiệm, xem phim, xem ảnh hay chơi game ấn tượng hơn. Đồng thời, Nomi 3S ở thời điểm hiện tại là sản phẩm xách tay fullbox hàng mới 100% với đầy đủ phụ kiện. Trong khi đó, iPhone 4S trong tầm giá này dù là hình thức đẹp nhưng vẫn là hàng cũ hoặc là trả bảo hành. Nếu bạn muốn một sự an tâm tối đa về sản phẩm, Nomi 3S vẫn là lựa chọn tối ưu hơn. Ngược lại, iPhone 4S mang lại sự ổn định về hiệu năng, kho ứng dụng phong phú, camera đẹp và thương hiệu Apple vẫn luôn có sức hút với bất cứ ai sử dụng thiết bị công nghệ.

Viettablet