So sánh tốc độ iPhone không và có jailbreak iOS 9.0.2

So sánh tốc độ iPhone không và có jailbreak iOS 9.0.2

Admin VTB Ngày đăng: 10/21/2015Lượt xem: 2784

Thử nghiệm được nhóm iAppleBytes thực hiện trên hai chiếc iPhone 5 dung lượng 16 GB chạy hệ điều hành phiên bản mới nhất iOS 9.0.2. Thiết bị bên trái không can thiệp vào hệ thống, còn chiếc bên phải đã jailbreak bằng công cụ của Pangu v1.0.1 và có cài thêm tweak gồm Forcy, Live Photo Enable và CCSettings.

So sánh tốc độ trên hai chiếc iPhone 5 có bẻ khóa (bên phải) và không.

Bài kiểm tra đầu tiên là đo tốc độ khởi động của máy. Trong khi iPhone 5 không bẻ khóa mất 38,8 giây để vào màn hình chính từ khi bật nguồn, thì máy đã bẻ khóa mất tới 51,2 giây. So sánh tốc độ mở ứng dụng, smartphone của Apple có jailbreak cần nhiều thời gian hơn, đặc biệt khi tải game, mở các ứng dụng nặng. Với các phần mềm thông thường, sự chênh lệnh giữa iPhone không và có bẻ khóa là không quá lớn.

Thử nghiệm trên cho thấy, hiệu suất tổng thể của iPhone giảm đi sau khi jailbreak máy. Quá trình sử dụng có thể khó phân biệt được nhưng thời gian khởi động là khác nhau rất lớn. Hầu hết những người bẻ khóa iPhone còn thấy máy nhanh hết pin hơn.

Jailbreak chỉ việc can thiệp sâu vào phần mềm hệ thống chạy trên iPhone, iPad. Thông qua đó, người dùng hay các kỹ thuật viên có thể cài đặt ứng dụng ngoài, tinh chỉnh phần mềm bên trong mà mặc định Apple không cho phép. Dù vậy, jailbreak tiềm ẩn những rủi ro mà người dùng cần tìm hiểu, phải đánh đổi bằng việc mất an toàn dữ liệu, thời lượng pin và tốc độ xử lý giảm đi.

Video so sánh tốc độ iPhone không và có jailbreak: