Sony Xperia Z1 F vs Sony Xperia Z1: Nhỏ hơn, dày hơn, màn hình đẹp hơn

Sony Xperia Z1 F vs Sony Xperia Z1: Nhỏ hơn, dày hơn, màn hình đẹp hơn

Viettablet Ngày đăng: 12/24/2013Lượt xem: 9028

Các yếu tố Z1 F thừa hưởng từ Z1 chính là  form máy tương đồng nhau, cả về chất liệu mặt kính và khung máy nguyên khối. Sức mạnh vi xử lý Snapdragon 800, ram 2GB, camera “xịn” 20.7Mpx Lens G, khả năng chống nước IP58 cũng y chang.

Về sự khác biệt, Xperia Z1 F nhỏ hơn khá nhiều bởi kích thước chỉ còn 4,3 inch chuẩn HD 1280*720px, nhưng nếu trải nghiệm thực tế thì độ nét không nhận thấy sự khác biệt so với màn hình 5 inch Full HD của Z1. Không những vậy màn hình của Z1 F được dự đoán là dùng tấm nền IPS nên cho màu sắc cũng như góc nhìn cực rộng, khi so sánh với Z1 thì nó vượt trội rõ ràng.

Điểm trừ của Z1 F chính là độ dày của máy 9,4mm so với 8,5mm của Z1, pin của máy cũng rút xuống còn 2300Mah nên cũng không có nhiều hi vọng về một thời lượng pin quá dài.

Tuy nhiên, Xperia Z1 F được tập trung phát triển cho thị trường Nhật ngay từ ban đầu, nên Sony muốn hướng mạnh tới những yếu tổ nhỏ gọn, trải nghiệm tốt, đảm bảo được thời lượng pin vừa đủ hơn là làm máy quá thời trang. Không khó để nhận ra đối thủ mà Sony muốn nhắm tới cho Xperia Z1 F chính là iPhone 5S đang làm mưa làm gió tại Nhật. Nên nhớ rằng Apple đang đứng đầu thị trường smartphone tại Nhật thì Sony cũng là “tay to” đứng thứ 2 ngay sau.

                                                                                                                                                                                Nguồn : Sonyviet.vn