Toàn bộ dòng Xperia Z sẽ được lên Android 5.0

Toàn bộ dòng Xperia Z sẽ được lên Android 5.0

Viettablet Ngày đăng: 10/17/2014Lượt xem: 2246
Tất cả các smartphone của Sony đều sẽ được hỗ trợ nâng cấp lên hệ điều hành Android 5.0, kể cả những model đầu tiên như Xperia Z, Xperia Tablet Z.
Sau khi một số hãng công bố lịch trình cập nhật phiên bản Android 5.0 Lollipop cho thiết bị của mình, Sony cũng đã chính thức xác nhận tất cả các sản phẩm thuộc dòng Xperia Z sẽ được nâng cấp lên phiên bản Android mới nhất.
 
Toàn bộ dòng Xperia Z sẽ được lên Android 5.0
Toàn bộ dòng Xperia Z sẽ được lên Android 5.0
 
Google vừa chính thức công bố Android 5.0 Lollipop trong sự kiện diễn ra vào rạng sáng 16/10 (theo giờ Việt Nam). Tin vui cho chủ sở hữu những smartphone dòng Xperia Z của Sony khi lịch trình cập nhật đã được hãng xác nhận rất nhanh chóng.
 
Theo đó, các sản phẩm sau sẽ được nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản Android mới nhất: Xperia Z, Xperia ZL, Xperia ZR, Xperia Tablet Z, Xperia Z1, Xperia Z1S, Xperia Z Ultra, Xperia Z1 Compact, Xperia Z2, Xperia Z2 Tablet, Xperia Z3, Xperia Z3v, Xperia Z3 Compact, và Xperia Z3 Tablet Compact.
 
Sony Z Ultra Google Play Edition sẽ là thiết bị đầu tiên của Sony được "lên đời" Android 5.0 Lollipop, những sản phẩm còn lại sẽ được cập nhật từ đầu năm 2015.
 
Nhiều khả năng những sản phẩm cao cấp xuất hiện gần đây như Xperia Z3, Z3 Compact, Z3 Tablet Compact và Xperia Z2 sẽ được cập nhật trước. Các thiết bị còn lại sẽ lần lượt nhận được bản Android 5.0 vào thời điểm nào đó trong năm sau.
 
Đối với những thiết bị không có tên trong danh sách, có lẽ người dùng không nên chờ đợi. Về mặt lý thuyết, Sony vẫn có thể thêm vào danh sách được lên đời Android 5.0 vài thiết bị, nhưng thực tế cho thấy việc này khá hiếm hoi.
Nguyễn Mai / Zing