Trải nghiệm iOS 9.2.1 trên iPhone 4s

Trải nghiệm iOS 9.2.1 trên iPhone 4s

Viettablet Ngày đăng: 12/20/2015Lượt xem: 2236
Bản thử nghiệm cập nhật đầu tiên iOS 9.2.1 beta dành cho iOS 9.2 đã được test vào ngày thứ 4 vừa rồi, nhằm thử nghiệm cải tiến iOS 9.2.1 hiệu quả ra sao trên các dòng iPhone đời cũ.
 
Thử nghiệm hiệu suất sử dụng iPhone giữa iOS 9.2 và iOS 9.2.1 beta
 
Ngay sau khi có thông tin vể bản cập nhật iOS 9.2.1 beta (chưa chính thức) được Applepublic cho người dùng có thể download để thử sử dụng, một số kênh Youtube đã thử nghiệm so sánh độ cải tiến iOS 9.2.1 so với chính bản iOS 9.2 về hiệu suất sử dụng trên các dòng iPhone đời cũ như iPhone 5s, iPhone 5 và iPhone 4s.
 
Mặc dù Apple đã khá cố gắng để vừa nâng cấp hiệu suất, cải tiến phần mềm vừa đảm bảo không gây ảnh hưởng tới khả năng sử dụng ở các đời iPhone cũ trong các bản nâng cấp iOS từ trước tới nay, nhưng có lẽ do phần cứng của các đời iPhone cũ không đủ “tiên tiến” để có thể đáp ứng tốc độ xử lý của các bản cập nhật mới nhất nên chúng vẫn hay bị đơ, lag khi sử dụng. Và cũng vì lý do này nên có khá nhiều người dùng iPhone đời cũ đã cố tình không nâng cấp iOS để có thể sử dụng mượt mà hơn.
 
Qua thời gian dài, Apple đang cố gắng tập trung giải quyết vấn đề ảnh hưởng hiệu suất sử dụng trên các đời iPhone cũ tại các phiên bản iOS mới nhất này và iOS 9.2.1 lần này đã chứng minh được cố gắng khắc phục của Apple qua các video thử nghiệm dưới đây:
 
Ở video trên đây là so sánh tốc độ xử lý và hoạt động của 2 chiếc iPhone 4s đang chạy 2 hệ điều hành iOS 9.2 và iOS 9.2.1 beta. Rõ ràng mặc dù không cải thiện được rõ rệt lắm nhưng tốc độ xử lý của chiếc iPhone 4s iOS 9.2.1 đã nhanh hơn chiếc đang chạy iOS 9.2 kha khá.
 
Theo iosxdaily.net