Xiaomi Mi4 đối đầu Xiaomi Redmi Note 3 - Chiến thắng dành phần ai ?!

Xiaomi Mi4 đối đầu Xiaomi Redmi Note 3 - Chiến thắng dành phần ai ?!

Viettablet Ngày đăng: 03/21/2016Lượt xem: 4508

Bộ đôi sản phẩm Xiaomi Redmi Note 3 (Ram 2GB) và Xiaomi Mi4 (Ram 2GB) đang có giá bán rất tốt tại Viettablet. Mức giá trên mỗi sản phẩm cũng rất hạt-dẻ chỉ dưới 4 triệu đồng. Như vậy, vô hình chung sẽ làm người dùng phân vân rất nhiều giữa Redmi Note 3 và Mi4 nên lựa chọn sản phẩm nào ?! Ngay sau đây, Viettablet sẽ tiến hành bài viết phân tích những ưu điểm trên cả 2 máy nhằm giúp các bạn thuận tiện hơn trong việc lựa chọn sản phẩm nào phù hợp nhất với mình.

Xiaomi Redmi Note 3 (Ram 2GB)

Hai ưu điểm nổi bật trên Redmi Note 3 bao gồm: Khả năng cảm biến vân tay và dung lượng pin lớn.

Có thể nói rằng, Redmi Note 3 chính là chiếc smartphone đầu tiên của Xiaomi được tích hợp cảm biến vân tay. Tốc độ nhận diện trên cảm biến của máy là rất nhanh nhạy, đồng thời nhờ vào tính năng chạm-là-nhận giúp người dùng bỏ bớt một lần kích hoạt nút nguồn, giúp tác vụ sử dụng thêm phần tiện lợi. Người dùng có thể nhanh chóng kích hoạt điện thoại bằng cách đặt tay lên phần cảm biến ở mặt sau máy.

Ưu điểm nổi bật tiếp theo trên Redmi Note 3 chính là viên pin với dung lượng lớn, lên đến 4000mAh. Với thỏi pin rất lớn, thời gian chờ, đàm thoại, và sử dụng với tác vụ sử dụng hằng ngày đều rất ấn tượng. Theo thống kê từ chính Xiaomi, Redmi Note 3 sẽ cho thơi lượng nghe nhạc liên tục trong khoảng 60 giờ, thời gian chờ lên đến 264 giờ, sử dụng tầm 2 ngày (dự kiến) với những nhu cầu thông thường như lướt web, chơi game nhẹ…

Xiaomi Mi4 (Ram 2GB)

Nếu lấy Mi4 so sánh với Redmi Note 3, chắc hẳn sẽ có sự chênh lệch phần nào vì Mi4 được ra mắt trước khá lâu. Tuy nhiên, câu nói gừng càng già càng cay hoàn toàn phù hợp trong trường hợp này.

Trên thực tế, Xiaomi Mi4 không nhận được những ưu điểm về cảm biến vân tay và pin dung lượng lớn như trên Redmi Note 3. Mặc dù vậy, đừng quên rằng Mi4 chính là một thiết bị flagship cao cấp… Không thể xem thường!

Nếu Redmi Note 3 là thiết bị đầu tiên được trang bị cảm biến vân tay của Xiaomi, thì Mi4 lại chính là sản phẩm có phần khung viền làm bằng kim loại chắc chắn, lần đầu được Xiaomi gia công hoàn thiện. Redmi Note 3 vẫn được làm bằng kim loại, nhưng nếu so sánh 2 thiết bị lên bàn cân khách quan, liệu phần khung máy Redmi Note 3 sẽ chắc chắn bằng Xiaomi Mi4 ?!

Bên cạnh đó, chất lượng hiển thị trên màn hình của Xiaomi Mi4 cũng hoàn toàn vượt trội trên Redmi Note 3. Lời giải thích cũng khá dễ hiểu, Mi4 là một flagship và Xiaomi đã chăm chút nhiều hơn về màn hình hiển thị, Redmi Note 3 chỉ là một thiết bị giá rẻ tầm trung, khó lòng nhận được ưu ái nhiều như thế.

Cuối cùng, Xiaomi Mi4 (Ram 2GB) chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhằm đón đầu xu hướng 4G LTE (mạng dữ liệu tốc độ cao) sẽ được triển khai hoàn thiện trong tương lai gần. Xiaomi Mi4 (Ram 2GB) hoàn toàn tương thích với mạng 4G, điều mà Redmi Note 3 đành "bó tay".

SO SÁNH CẤU HÌNH

Sau khi tiến hành so sánh, CPU (chíp xử lý) MediaTek Helio X10 (Redmi Note 3) sẽ cho hiệu năng gần tương đương so với CPU Snapdragon 801 (Xiaomi Mi4). Tuy nhiên nếu xét trên góc độ uy tín thương hiệu, nếu so sánh Qualcomm thật sự vẫn là một ông trùm quá lớn trong phân khúc chip xử lý cao cấp, điều này sẽ làm MediaTek hoàn toàn phải chùn chân.

Chất lượng ảnh chụp cũng sẽ có sự khác biệt, mặc dù cùng chung độ phân giải 13MP (camera chính) nhưng Xiaomi Mi4 vẫn sẽ chụp ảnh có chất lượng tốt hơn. Bên cạnh đó, Mi4 sẽ là là máy cho chất lượng ảnh chụp selfie đẹp hơn do camera phụ lên đến 8MP, còn Redmi Note 3 dừng lại với 5MP.

Đối với Redmi Note 3, điểm mạnh của thiết bị này vẫn nằm trên thỏi pin có dung lượng cực lớn lên đến 4000mAh (nhiều hơn gần 1000mAh so với Mi4), nhưng cũng đừng quên rằng Mi4 vẫn được trang bị sạc nhanh Quick Charge 2.0 nên thời gian chờ sạc nhanh chóng đầy pin. 

BẢNG GIÁ SẢN PHẨM 

Thông tin chi tiết về Xiaomi Redmi Note 3 (Ram 2GB) : TẠI ĐÂY

Thông tin chi tiết về Xiaomi Mi4 (Ram 2GB) : TẠI ĐÂY

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT TỪ VIETTABLET

·      Người dùng khi mua hàng tại Viettablet sẽ nhận được những gói ưu đãi đặt biệt như trợ giá phụ kiện khi mua kèm sản phẩm.

·      Chính sách bảo hàng tốt, hỗ trợ đổi trả sản phẩm 1 đổi 1 trong 30 ngày.

·      Viettablet cũng hỗ trợ chế độ trả góp sản phẩm với mức phí trả trước chỉ 30% giá trị sản phẩm.

MỘT VÀI HÌNH ẢNH SO SÁNH