Choáng với chiếc iPhone 7 chạy Windows XP
Danh mục sản phẩm

Choáng với chiếc iPhone 7 chạy Windows XP

Admin VTB Ngày đăng: 03/15/2017Lượt xem: 826

Mới đây một đoạn video về chiếc iPhone 7 chạy hệ điều hành Windows XP đã làm xôn xao cộng đồng mạng.

Kênh YouTube Hacking Jules vừa tải lên đoạn video cho thấy một chiếc iPhone 7 chạy được Windows XP. Tác giả của trò này sử dụng phần mềm iBox để chạy hệ điều hành giả lập mà không cần Jailbreak thiết bị. 
 
iPhone 7 chạy Windows XP iPhone 7 chạy Windows XP thông qua phần mềm giả lập iBox.
 
Thông qua đoạn video, hacker trên đã biểu diễn các thao tác cảm ứng trên Windows XP chạy trên iPhone 7. Nhưng phần giao diện lại theo style classic xám đơn giản quen thuộc tương tự Windows 98, không phải giao diện có taskbar màu xanh mặc định của Windows XP.
 
Vào phần System Properties, người xem có thể thấy máy chạy Windows XP Professional Services Pack 3, phát hành năm 2002. Máy có sẵn một số trò chơi như Solitaire.  
 
Cảm ứng có thể hoạt động với Windows XP chạy trên iPhone 7. 
 
Dù sử dụng chip A10 Fusion và RAM 2 GB, mạnh hơn rất nhiều so với cấu hình máy tính cách đây 10 năm, nhưng iPhone 7 vẫn không chạy mượt Windows XP. Điều này có thể do phần mềm giả lập không tương thích hoặc không đủ khả năng khai thác hết phần cứng của iPhone.
 
Hiện phần mềm iBox đã được chia sẻ trên GitHub, nhưng người dùng cần biết một chút thủ thuật để cài đặt side-loading thông qua Xcode. 
 
Theo Zing