Danh sách smartphone được cập nhật Android 7.0 Nougat

Danh sách smartphone được cập nhật Android 7.0 Nougat

Admin VTB Ngày đăng: 08/31/2016Lượt xem: 981
Android 7.0 Nougat đã chính thức ra mắt, bên cạnh thiết bị Nexus sẽ được cập nhật đầu tiên, thì Samsung, Sony, HTC... cũng đã công bố lịch cập nhật Android 7.0 mới nhất.
 
Như thông lệ, sau khi Google tung ra bản chính thức của hệ điều hành Android, các thiết bị Nexus thường được ưu tiên cập nhật đầu tiên. Riêng với các sản phẩm của các nhà sản xuất khác thì có thể người dùng sẽ đợi thêm một thời gian vì các hãng này phải tùy chỉnh thêm hệ điều hành Android nguyên bản (Stock Android) để phù hợp cho từng thiết bị của mình. Sau đây là lộ trình chi tiết việc nâng cấp Android 7.0 Nougat của các nhà sản xuất nổi tiếng.
 

Nexus

 
Cho đến thời điểm hiện tại, các thiết bị hỗ trợ Android 7.0 đã có thể chính thức nhận được bản cập nhật mới nhất. Cụ thể là Nexus 6, Nexus 5X, Nexus 6P, Nexus 9, Nexus Player, Pixel C và General Mobile 4G (Android One) đã chính thức nhận được bản cập nhật OTA vào ngày 22/8 vừa qua.
 
Một số smartphone Nexus khác có thể sẽ phải đợi thêm một thời gian (chẳng hạn như các smartphone Nexus được sản xuất bởi HTC, Nexus 5 sản xuất bởi LG). Thậm chí, có thể các thiết bị này sẽ được nâng cấp thẳng lên Android 7.1.
 
Nexus là sản phẩm được nâng cấp lên Android 7.0 đầu tiên.

Samsung

Mặc dù chưa có thông tin chính thức từ nhà sản xuất, nhưng có thể dựa trên lộ trình nâng cấp của Android 6.0 Marshmallow vào năm ngoái thì có thể dự đoán được thời điểm cập nhật Android 7.0 cho các sản phẩm Samsung. Năm ngoái, phải mất 5 tháng mới tung ra bản cập nhật Marshmallow cho sản phẩm Samsung đầu tiên kể từ lúc Google phát hành bản Android 6.0 (từ 29/9/2015 đến 3/3/2016).
 
Về những thiết bị nhận được cập nhật Android 7.0 Nougat, rất có thể Galaxy Note 7 là sản phẩm đầu tiên, tiếp đó là đến Galaxy S7 và S7 Edge. Sau đó, có thể Samsung sẽ cập nhật hệ điều hành mới cho các dòng Note 5, S6, S6 Edge và S6 Edge+.
 
Nhiều kỳ vọng cho rằng, Galaxy S8 và Galaxy S8 Edge ra mắt vào năm 2017 sẽ được cài sẵn Android 7.0 Nougat.
 
Tóm lại: Các fan Samsung có thể sẽ đợi khoảng 5 tháng, tức khoảng tháng 1 hoặc tháng 2/2017 mới cập nhật được Android 7.0 cho thiết bị của mình.
 
Galaxy S7 sẽ là 1 trong những sản phẩm đầu tiên của Samsung được nâng cấp lên Android 7.0.
 

LG

 
LG thường có tốc độ cập nhật hệ điều hành mới cho các thiết bị của mình khá nhanh, thường khoảng 1,5 đến 2 tháng kể từ lúc Google phát hành bản Android chính thức. Chẳng hạn, năm ngoái, dòng LG G4 của nhà mạng Sprint nhận được bản cập nhật Android 6.0 vào ngày 21/12/2015.
 
Có thể các thiết bị LG sẽ nhận được Android 7.0 vào khoảng tháng 11/2016.
 
Nếu không có gì thay đổi, LG G5 sẽ nhận được bản cập nhật vào tháng 12/2016. LG V20 có thể sẽ là thiết bị LG được cài sẵn Android Nougat khi được bán ra.
Tóm lại, có thể các thiết bị LG sẽ nhận được Android 7.0 vào khoảng tháng 11 năm nay.
 

Sony

 
Giống với Samsung, thông thường Sony thường cập nhật bản Android mới sau 5 tháng kể từ lúc Google tung ra bản chính thức. Dự đoán dựa trên các sản phẩm Xperia Z5, máy tính bảng Z4 Tablet và Xperia Z3+ nhận được Marshmallow vào đầu năm 2016 (sau 5 tháng) thì có thể các dòng Xperia X Series cũng sẽ dùng được Android 7.0 vào năm sau (tháng 2/2017).
 
Sony Xperia X Series sẽ là các dòng nhận được Android 7.0 sớm.
 

Motorola

 
Sau khi về tay Lenovo thì có thể tốc độ nâng cấp lên Android 7.0 Nougat của các dòng Motorola mới sẽ chậm hơn so với trước kia. Tuy nhiên, theo như tiến độ nâng cấp Marshmallow cho Moto X Pure Edition vào năm ngoái (7/12/2015) thì có thể những dòng Motorola sẽ nhận được bản cập nhật Nougat vào khoảng tháng 10 năm nay.
 

HTC

 
Mặc dù trên trang Twitter chính thức của HTC có status tỏ ra "phấn khích" trong việc cập nhật Android 7.0 Nougat cho người dùng. Tuy nhiên, thời điểm chính thức vẫn còn là một ẩn số. Tuy nhiên, khoảng 3 tháng nữa là thời gian được kỳ vọng.
 
Hãng này cũng đã đưa ra danh sách chi tiết các sản phẩm được nâng cấp lên Android mới. Trong đó, các smartphone gồm HTC 10, HTC M9, HTC E9.
 
Người dùng HTC thường nhận được bản cập nhật Android mới sau 3 tháng kể từ lúc Google tung ra bản chính thức.
 
Theo pcworld