iPhone giảm giá sâu sau cơn sốt iPhone 6 giá 5,7 triệu
Danh mục sản phẩm

iPhone giảm giá sâu sau cơn sốt iPhone 6 giá 5,7 triệu

Admin VTB Ngày đăng: 11/25/2016Lượt xem: 1525

Sau khi iPhone 7, 7 Plus chính hãng bán tại Việt Nam, bên cạnh đó iPhone 6 Lock về Việt Nam với giá 5,7 triệu các model khác cũng đã giảm giá khá mạnh.

Việc iPhone 6 khóa mạng giảm giá còn 5,7 triệu đang có tác động nhất định lên nhóm sản phẩm iPhone qua sử dụng. Từ mức 7 triệu đồng, giá bán iPhone 6 cũ quốc tế qua sử dụng hiện ở mức hơn 6,6 triệu tại Viettablet.com

Trong khi đó iPhone 5S vốn đứng giá từ lâu cũng giảm 300.000-400.000 đồng trong những ngày qua, xuống mức 3 triệu đồng cho bản khóa mạng Nhật. Trong khi đó, iPhone 6S quốc tế 16 GB qua sử dụng hiện có giá khoảng 8,6 triệu đồng.

“Vài ngày qua, mỗi ngày giá iPhone giảm 200.000-300.000 đồng tất cả các model, từ iPhone 5S, iPhone 6 cho đến 6S”, Nguyễn Tuấn Anh – CEO của hệ thống F5 Mobile (Hà Nội) chia sẻ.


iPhone 6 và 6S giảm giá khá mạnh trong những ngày gần đây. Ảnh: PhoneArena.

Anh này cho biết nhiều mẫu iPhone qua sử dụng giảm giá mạnh, một phần do cơn sốt iPhone 6 khóa mạng giá 5,7 triệu, phần khác do xu hướng chung của thị trường: “Thời gian gần đây nguồn cung dồi dào, hàng về nhiều cũng là nguyên nhân khiến iPhone giảm giá mạnh”.

Các cửa hàng cho biết sức bán iPhone gần đây tăng mạnh so với 2-3 tháng trước, mặc dù chưa được như kỳ vọng. Anh Trịnh Văn Giáp, đại diện cửa hàng iMore cho hay iPhone 6 đang là model bán chạy nhất, cả bản khóa mạng và quốc tế.

“Lượng khách đông nhất tập trung vào tầm giá 5-7 triệu, đúng với giá bán của iPhone 6. Ngoài ra, kích thước màn hình vừa phải, kiểu dáng đẹp kèm hiệu năng tương đối ổn cũng là điểm cộng của sản phẩm”, anh này giải thích. Những model như iPhone 5, 5S hiện vẫn có doanh số ổn nhưng kém hơn so với trước đây do khách nhắm đến iPhone 6 nhiều hơn.

Giới kinh doanh nhận định, giá bán iPhone có thể không giảm thêm cho đến giai đoạn Tết âm lịch. “Nếu giữ nguyên giá bán hiện tại, chỉ sở đến Tết không còn hàng để bán”, anh Tuấn Anh nhận định. Theo anh này, mức giá khá thấp của nhiều mẫu iPhone đời cũ khiến sức mua tăng, có thể dẫn đến tình trạng khan hàng dịp cuối năm.

iPhone đời cũ bán chạy, 2 mẫu iPhone 7, và 7 Plus cũng không hề kém cạnh mặc dù không sở hữu nâng cấp đáng kể. Năm nay, iPhone 7, 7 Plus nhận được sự “giúp sức” đáng kể từ các đối thủ, chẳng hạn việc Galaxy Note 7 của Samsung bị thu hồi trong khi các nhà sản xuất khác chưa đủ sức tạo ra đối trọng với iPhone. Model này đang gần như một mình một ngựa ở nhóm di động cao cấp.

Sau một thời gian giảm giá liên tục, hiện giá bán của iPhone 7, 7 Plus bước vào giai đoạn ổn định. iPhone 7 32 GB được bán với giá khoảng 17,5 triệu đồng, bản 128 GB gần 19 triệu trong khi phiên bản iPhone 7 Plus có giá lần lượt 21 và gần 25 triệu cho dung lượng tương đương.

Theo Zing