Nên mua Samsung Galaxy Note 5 xách tay Mỹ hay Hàn?
Danh mục sản phẩm

Nên mua Samsung Galaxy Note 5 xách tay Mỹ hay Hàn?

Admin VTB Ngày đăng: 05/10/2017Lượt xem: 5542

là “khủng long” tới từ nhà Samsung được nhiều người dùng quan tâm sau khi có đợt giảm giá sâu tại Viettablet.

Tuy nhiên, vì giá của bản quốc tế khá cao nên người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn Samsung Galaxy Note 5 xách tay thay vì bản quốc tế bởi chất lượng máy không quá nhiều sự khác biệt.

note 5 chính hãng

Samsung Galaxy Note 5 "chiến binh khủng long" trên đấu trường phablet nhà Samsung

Trên thị trường có bán rất nhiều phiên bản xách tay tới từ các quốc gia khác nhau, cụ thể như Samsung Galaxy Note 5 xách tay Hàn Quốc, Samsung Galaxy Note 5 xách tay Mỹ,… Mỗi phiên bản đều có cấu hình không khác quá nhiều so với phiên bản quốc tế mà giá cả thì lại mềm hơn rất nhiều khiến nhiều người dùng phân vân xem liệu nên lựa chọn cho mình phiên bản nào.

Câu hỏi nên mua Samsung Galaxy Note 5 phiên bản Mỹ hay Hàn cũng được nhiều người đặt ra khi tại thị trường Việt Nam hiện nay, đây là hai bản xách tay phổ biến nhất. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra đánh giá một cách khách quan trung thực nhất để bạn có thể đưa ra quyết định nên lựa chọn phiên bản xách tay nào phù hợp với mình nhất nhé.

Trên thực tế, Samsung Galaxy Note 5 xách tay phiên bản Mỹ hay Hàn đều có hình dáng và cấu hình tương tự nhau đến 99%, và mỗi phiên bản sẽ chỉ có 1 chút khác biệt thể hiện đặc điểm riêng cho từng thị trường. Giá bán và chất lượng Samsung Galaxy Note xách tay Hàn Quốc và Mỹ thì không có quá nhiều sự chênh lệch, chỉ có một chút khác biệt nhỏ là phiên bản Mỹ thường có giá thấp hơn một chút so với bản Hàn.

Về hình thức phiên bản Samsung Galaxy xách tay Mỹ và Hàn

Về hình thức, cả hai phiên bản xách tay đều có cùng hình thức thiết kế. Cụ thể, cả hai phiên bản đều có thiết kế lẫn màn hình tương tự như bản Quốc tế từ phím cứng, tới jack tai nghe, khe sim,… điểm khác biệt duy nhất nhận diện giữa hai phiên bản chính là mặt sau của hai máy in thông tin khác nhau.

logo note 5 xách tay

Logo khác biệt giữa hai phiên bản

>> Xem thêm: Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5 - phablet đáng đồng tiền

Cụ thể: Đối với Samsung Galaxy Note 5 xách tay Hàn, phía sau máy sẽ ghi thêm dòng chữ SAMSUNG, nằm phía bên dưới logo nhà mạng, khác biệt với phiên bản xách tay Mỹ và Quốc tế.

logo bản xách tay Hàn

Logo SAMSUNG của bản xách tay Hàn

Đối với Samsung Galaxy Note 5 xách tay Mỹ, mặt sau máy in thêm thông tin "Galaxy Note 5", điều này ở tất cả các phiên bản còn lại cũng không có.

logo bản xách tay Mỹ

Logo bản Note 5 xách tay Mỹ

Về cấu hình cả hai phiên bản – không có sự khác biệt

Cấu hình máy cả hai phiên bản đều được ông lớn Samsung trang bị vi xử lý Exynos 7420, RAM 4Gb, màn hình Super Amoled 5.7 inches độ phân giải 2K, và camera 16 MP. Đồng thời, cả hai phiên bản đều có thể tự động cập nhật cập nhật phần mềm OTA như nhau, thật sự không có sự khác biệt giữa hai phiên bản này.

Về chất lượng trải nghiệm, cả hai phiên bản đều có thể được sử dụng ổn định tại Việt Nam và bạn không cần phải lo lắng về điều này.

Tuy nhiên, chính vì là bản xách tay nên những chiếc smartphone này sẽ có một số hạn chế. Đặc biệt là hạn chế ở phiên bản Samsung Galaxy Note 5 xách tay Hàn Quốc mà bản xách tay Mỹ nổi bật hơn, cụ thể như sau:

Samsung Galaxy Note 5 xách tay Hàn Quốc không sử dụng được ở chế độ 2G, mà chỉ có thể sử dụng ở chế độ 3G. Và trong lúc trải nghiệm thực tế, phiên bản xách tay Hàn Quốc này đôi lúc gặp 1 số trục trặc như giới hạn ký tự viết text, nếu muốn sử dụng ổn định thì cần phải cài rom cook hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ. Và điều ở Samsung Galaxy Note 5 xách tay Mỹ thì không hề gặp phải vấn đề này.

không thể chuyển mạng 2G

Bản xách tay Hàn không thể chuyển dữ liệu từ 3G sang 2G, điều này ở bản xách tay Mỹ là có thể

Trên đây là bài viết đánh giá hai phiên bản xách tay của Galaxy Note 5 phổ biến nhất ở thị trường Việt. Ngoài ra, trên thị trường còn có nhiều địa điểm bán Samsung Galaxy Note 5 Singapore hoặc Samsung Galaxy Note 5 Đài Loan để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, việc các phiên bản khác không được phổ biến trên thị trường sẽ khiến bạn phải “đổ mồ hôi hột: nếu chẳng may dế yêu của bạn gặp phải trục trặc gì.

Hãy là người tiêu dùng thông minh và đưa ra cho mình sự lựa chọn thông minh và phù hợp nhất với nhu cầu của mình nhé.

Theo ghi nhận, hiện nay trên thị trường, .

 

 

Viettablet.com