5 mẹo giúp chiếc iPhone mượt mà và pin "Trâu " hơn

5 mẹo giúp chiếc iPhone mượt mà và pin "Trâu " hơn

Admin VTB Ngày đăng: 11/24/2017Lượt xem: 809

Kết quả hình ảnh cho iphone x

Chúng ta đều biết cảm giác tuyệt vời khi nhận được một iPhone mới, tùy biến nó theo nhu cầu cụ thể của cá nhân. Mặc dù nó mang lại trải nghiệm cá nhân cao nhưng quá trình này cũng chỉ diễn ra rất hạn chế trong toàn bộ quá trình sử dụng thiết bị. Tuy nhiên, hôm nay Viettablet có cách để bạn vẫn dễ dàng làm mới iPhone về mặt trải nghiệm mà không phải hi sinh dữ liệu cá nhân. Những thủ thuật nhỏ bé trong cài đặt này có thể được ít người dùng biết tới dù hiệu quả của nó là rất lớn. Bạn sẽ có chiếc iPhone nhanh hơn, pin tốt hơn với chỉ 5 mẹo dưới đây.

Tùy chỉnh cài đặt Mail của bạn

Điều này còn phụ thuộc vào công việc và nhu cầu cá nhân của mỗi người dùng, hầu hết chúng ta không cần chiếc iPhone liên tục theo dõi các email mới. Và iPhone sẽ cập nhật mail mới liên tục khiến cho pin trên máy "ngốn" khá nhiều.

Nếu bạn không cần phải kiểm tra email quá nhiều, cách tốt nhất là bạn hãy vào phần Settings > Mail, và thiết lập Fetch để thủ công. Theo cách đó, bạn sẽ chỉ nhận được email mới khi bạn thực sự mở ứng dụng do vậy nó sẽ giúp cho chiếc iPhone của các bạn nhanh và tiết kiệm điện năng hơn phần nào!

Tắt chạy nền ứng dụng

Chạy nền ứng dụng là một trong những tùy chọn giúp các nội dung mới của bạn luôn sẵn sàng trước khi bạn cần mở ứng dụng đó. Nhưng đó cũng là nguyên nhân làm iPhone của bạn tụt pin hoặc mất dữ liệu (data) không mong muốn nếu không cẩn thận.

Nhưng có những lựa chọn an toàn hơn cho bạn. Chẳng hạn như bạn sẽ tắt nó đi hoặc ngưng việc làm mới nền đối với các ứng dụng không thực sự quan trọng. Nhưng theo mình, tốt nhất là bạn cứ tắt đi vì chúng ta không thể biết được rằng nhà phát triển ứng dụng lạm dụng tính năng này ra sao. Để tắt hoàn toàn hãy truy cập Settings > General > Background App Refresh.

Tắt định vị vị trí

Nếu thật sự nhu cầu của bạn không phụ thuộc quá vào tính năng chia sẻ vị trí, thì việc bạn tắt nó đi cũng giúp cho tuổi thọ tin và thời gian trải nghiệm của bạn tăng lên phần nào.

Để quản lý tính năng này, đi đến phần cài đặt Settings > Privacy > Location Services. Bạn có một vài tùy chọn ở đây. Đối với một số ứng dụng, cách tốt nhất là tắt Location Services hẳn đi. Đối với những ứng dụng cần sử dụng tính năng, bạn sẽ có tùy chọn chia sẻ vị trí trong khi bạn đang sử dụng hoặc luôn luôn.

Do Not Disturb

Trong Settings > Do Not Disturb , bạn có thể tinh chỉnh các tính năng thay đổi sang chế độ tự động vào giờ mà mình thường ngủ. Bằng cách đó, iPhone sẽ giữ cho giấc ngủ của bạn suốt đêm ngon giấc. Bạn có thể cho phép các cuộc gọi từ những người nhất định để iPhone đổ chuông với tính năng này. Tương tự, bạn có thể thiết lập giờ ưa thích của Do Not Disturb khi lái xe trên iOS 11.

Tùy chỉnh Control Center cá nhân

Nếu bạn có một iPhone mới và nó cài sẵn với iOS 11, một trong những điều tốt nhất mà bạn có thể tinh chỉnh và tùy chỉnh trong hệ điều hành là trung tâm điều khiển mới. Có rất nhiều lựa chọn ở đây, và tất cả đều tùy thuộc vào bạn.

Trong Settings > Control Center > Customize Options, bạn sẽ nhận được một danh sách rất nhiều các nút bạn có thể thêm hoặc loại bỏ thông qua nút cộng hoặc trừ. Chúng bao gồm các phím tắt cơ bản như trước thêm vào tính năng mới như tích hợp màn hình ghi âm và truy cập nhanh vào các ứng dụng có nguồn gốc khác nhau như Wallet, Home, Notes và Apple TV. Rõ ràng, một trải nghiệm hoàn toàn mới trên iOS 11 nếu bạn tinh chỉnh Control Center trên iPhone.