5G sẽ xuất hiện trong thế hệ iPhone mới của Apple ?
Danh mục sản phẩm

5G sẽ xuất hiện trong thế hệ iPhone mới của Apple ?

Admin VTB Ngày đăng: 07/29/2017Lượt xem: 872

Khi 4G vẫn còn khá mới mẻ với một vài quốc gia trên thế giới, thì ngay tại cường quốc Hoa Kỳ đã rục rịch phát minh thêm một mạng di động tối tân hơn, mang tên 5G. Không có gì đáng ngạc nhiên khi kẻ nắm giữ sức mạnh cho thử nghiệm này lại chính là người khổng lồ Mỹ Apple.

Mới đây, sau khi nhận được sự chấp thuận của FCC về việc đưa ra thử nghiệm mới về mạng 5G, Nhà Táo đã nhanh chóng tiến đến kế hoạch nghiên cứu các dải sóng cho việc truyền dữ liệu 5G, với dải tần số 28 GHz và 39 GHz. Tuy công cuộc thử nghiệm 5G được một số nhà mạng lớn như T-Mobile tiến hành trước đó, nhưng lại không hề giống với dự án mà Apple đưa ra.

Quả thực mà nói, cuộc đua phát minh thế hệ mạng di động mới luôn là một thách thức không có sự chứng minh về tiêu chuẩn tối đa. Mạng 5G có ra đời hoàn chỉnh hay cần cả quá trình vô tận cho tất cả sự nỗ lực, điều đõ vẫn như một ẩn số.

Hiện nay, về phía Apple vẫn đang dồn mọi quyết tâm để nghiên cứu thành công mạng di động 5G. Triển vọng mà Apple đưa ra cho thế hệ mạng di động thứ 5 là mang lại vận tốc truyền tải nhanh gấp đôi 4G ở hiện tại.

Ngoài ra, với số lượng smartphone của hãng Apple được bán ra mỗi năm rất lớn, do đó tham vọng đưa mạng 5G vào sử dụng trong tương lai hoàn toàn có cơ sở. Lợi thế về công nghệ và tốc độ truyền tải mạng cho việc chạy chương trình chắc chắn sau 5 năm nữa, Nhà Táo sẽ thực sự áp đảo mạnh các đối thủ nặng cân trên toàn cầu.