6 mẹo nhỏ cực hay trên iPhone có thể bạn chưa biết
Danh mục sản phẩm

6 mẹo nhỏ cực hay trên iPhone có thể bạn chưa biết

Admin VTB Ngày đăng: 09/23/2016Lượt xem: 613

Dưới đây là 6 mẹo nhỏ đơn giản nhưng cực hay, ít biết trên iPhone có thể bạn đã bỏ qua trong quá trình sử dụng.

1. Hẹn giờ tắt nhạc

Thay vì phải cài đặt thêm các ứng dụng hẹn giờ của bên thứ ba, người dùng chỉ cần tận dụng các tùy chọn có sẵn trên iPhone để làm việc này nhanh hơn. Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Clock, chuyển sang mụcTimer > When Timer Ends > Stop Playing > Set. Sau đó, thiết lập khoảng thời gian mong muốn rồi nhấnStart để bắt đầu, khi hết giờ, tự động trình phát nhạc sẽ dừng lại. Đây là một giải pháp khá hữu ích đối với những ai thường xuyên nghe nhạc thư giãn trước khi ngủ.

Timer

2. Tạo kiểu rung cá nhân trên iPhone

Nếu không muốn sử dụng những kiểu rung có sẵn, bạn có thể tự tạo ra các kiểu rung riêng cho tin nhắn, thông báo, cuộc gọi… chỉ với vài thao tác đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings > Sounds > Ringtone > Vibration > Create New Vibration, chạm các ngón tay lên màn hình để tạo độ rung, sau đó nhấnSave để lưu lại.

Vibration

3. Bật đèn flash khi có cuộc gọi đến

Ngoài việc đặt nhạc chuông, bạn còn có thể sử dụng đèn flash làm tín hiệu thông báo khi có cuộc gọi đến. Để kích hoạt tính năng này, người dùng chỉ cần vào Setitngs > General > Accessibility và kích hoạt tùy chọnLED Flash for Alerts hoặc chỉ bật đèn Flash thông báo trong trường hợp thiết bị đang ở chế độ im lặng.

flash led

4. Lắc điện thoại để quay ngược lại thao tác trước đó

Trong quá trình soạn thảo tin nhắn, nếu gõ sai, bạn có thể lắc iPhone để hoàn tác thay vì phải xóa từng chữ như trước đây. Mặc định tính năng này đã được kích hoạt sẵn trong phần Settings > General > Accessibility > Shake to Undo, nếu không muốn sử dụng, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa.

5. Tăng tốc iPhone

Nếu thấy thiết bị hoạt động ì ạch, bạn hãy nhấn và giữ im nút nguồn cho đến khi xuất hiện thông báo Slide to power off. Tiếp theo, người dùng chỉ cần nhấn im nút Home để quay ngược lại màn hình chính, việc này sẽ giúp làm trống bộ nhớ RAM và tăng tốc thiết bị.

Lưu ý, nếu iPhone vẫn chậm, bạn hãy mở App Store, nhấp 10 lần vào một tùy chọn bất kì trong thanh menu bên dưới (Featured, Top Charts, Explore, Search hoặc Updates) để xóa bộ nhớ cache.

slide to power off

6. Mở lại các trang vừa đóng trên Safari

Nếu vô tình tắt nhầm các trang web đang đọc trên trình duyệt, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng tab ở góc phải bên dưới, sau đó nhấn và giữ im trên biểu tượng dấu cộng (New Tab) để xem lại toàn bộ các thẻ vừa tắt.

Trịnh Nguyễn Minh Hoàng vnreview